Làm visa đi Trung Quốc tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Visa đi Trung Quốc (China) được phân thành nhiều loại: visa ngoại giao, tiếp đãi, công vụ, phổ thông. Dưới đây, chúng tôi giải đáp thắc mắc những yêu cầu chính để xin được visa Trung Quốc tại Hà Nội và TPHCM.

 

Thời gian xin visa Trung Quốc mất bao lâu?

 

Công dân Việt Nam xin visa Trung Quốc được thực hiện tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Thời gian làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Trung Quốc tùy thuộc vào loại visa và mục đích nhập cảnh Trung Quốc.

 

Thời gian xin visa Trung Quốc loại du lịch và thương mại thông thường kéo dài từ 4 đến 6 ngày làm việc. Visa đi lao động, học tập hoặc kết hôn thì thời gian có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

 

Ngoài ra người làm visa có thể xin visa Trung Quốc loại khẩn, trong tờ khai đề nghị xin cấp visa có phần yêu cầu về thời gian, nếu bạn muốn có visa đi Trung Quốc nhanh thì có thể tích vào mục làm visa khẩn, thời gian xin visa nhanh nhất là 1 đến 2 ngày làm việc. Lệ phí đóng  visa Trung Quốc khẩn sẽ cao hơn lệ phí xin visa với thời gian thông thường.

 

 

 

Thế nào là visa du lịch Trung Quốc?

 

Visa du lịch Trung Quốc là loại thị thực nhập cảnh có thời hạn lưu trú ngắn hạn. Thời hạn visa du lịch Trung Quốc có thời hạn không quá 30 ngày, ký hiệu visa du lịch của Trung Quốc là L.

 

Thủ tục xin visa du lịch đi Trung Quốc ở đâu và cơ quan nào cấp visa tại Việt Nam?

 

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam làm thủ tục xin visa đi du lịch Trung Quốc ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tại các cơ quan như sau:

 

- Nơi làm trực tiếp: Xin visa du lịch tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc làm visa du lịch tại lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM.

 

- Làm gián tiếp: Người làm visa du lịch tới Trung Quốc ủy quyền cho văn phòng visa thị thực Asimic tại Hà Nội hoặc tại TP HCM.

 

 

 

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc bao gồm những gì?

 

- Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

- Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng).

- 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng.

- Bản copy CMND.

- Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

-Số điện thoại và thông tin người thân của người làm visa.

- Thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

 

 

Hồ sơ visa Trung Quốc để công tác cho người quốc tịch Việt Nam?

 

- Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

- 02 hình 4 x 6 (nền trắng)

- CMND (bản sao)

- Thư mời từ Trung Quốc

- Quyết định cử đi công tác của công ty tại VIệt Nam

 

 

 

Hồ sơ visa Trung Quốc để công tác cho người quốc tịch nước ngoài?

 

- 02 hình 4 x 6

- Hộ chiếu (bản chính, còn hạn ít nhất 6 tháng)

- Visa Việt Nam (còn hạn)

- Thẻ tạm trú tại Việt Nam (bản sao, nếu có)

 

- Chứng minh công việc tại Việt Nam:

 

+ Quyết định cử đi công tác.

+ Giấy phép ĐKKD công ty tại Việt Nam nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp.

+ Giấy phép lao động (bản sao, nếu có) nếu người xin visa là nhân viên.

 

- Chứng minh mục đích chuyến đi:

 

+ Thư mời từ đối tác tại Trung Quốc

+ Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc

 

- Form khai làm visa đi Trung Quốc: Download cả 4 file ( Form visa đi Trung Quốc Trang 1, Trang 2, Trang 3, Trang 4)

 

Về công ty chúng tôi:

-          Công ty chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm visa đi Trung Quốc (China).

-          Công ty không phải là đơn vị ủy quyền của đại sứ quán Trung Quốc (China) và không có chức năng cấp visa và cũng không có chức năng như đại sứ quán.

-          Thời gian và hồ sơ cấp visa do đại sứ quán, chúng tôi không tác động lên được.

 

Quy trình cấp visa đi Trung Quốc (China) của chúng tôi như sau.

Bước 1: Hành khách gửi thông tin cho chúng tôi:

-          Thư mời, lịch trình chi tiết về thời gian và đi nhưng đâu tại Trung Quốc (China) và đi nước khác hay không, và mục đích chuyến đi.

-          Các tài liệu làm visa

Bước 2: Làm Visa đi Trung Quốc (China).

Bước 3: Hành khách nhận visa Trung Quốc (China) và giấy tờ, sau đó thanh toán tiền dịch vụ.

 

Để biết thêm chi tiết về thông tin làm visa đi du lịch, công việc Trung Quốc (China), Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Cty Visa Đại Sứ Quán

Địa chỉ: 10B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hotline: 0903232848 (Ms Thảo)

Email: dichvu@visaonarrival.net