Xin Visa Hàn Quốc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Hàn quốc còn được gọi là Nam Triều Tiên hay Đại Hàn Dân Quốc, đất nước rất phát triển về văn hóa, khoa học và nghệ thuật. Tài sản thiên nhiên đẹp như một bức tranh tơ lụa, cùng với sự sáng tạo của người Hàn Quốc mà đất nước này ngày càng phát triển mạnh mẽ , gây được sự chú ý của ở khu vực Châu Á và Thế Giới ở nhiều lĩnh vực.

 

Hàn Quốc luôn đặt giáo dục là trọng tâm hàng đầu của đất nước mình cùng với đó là sự phát triển về kinh tế và xã hội đã thu hút nhiều người sang Hàn Quốc để du lịch, du học và thay đổi công việc….việc đầu tiên các bạn cần làm đó là tìm hiểu  về đất nước và các thủ tục cần thiết để cấp Visa Hàn Quốc.

 

Các giấy tờ cần thiết (tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng)

- Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.

- Tờ khai xin cấp visa Hàn Quốc có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

- Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô…

+ Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

- Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:

+ Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.

- Một số giấy tờ khác: Bản sao chứng minh thư (công chứng), lịch trình tham quan và giấy xác nhận đã đặt khách sạn.

 

Lưu ý khi phỏng vấn

Xin visa Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa Hàn Quốc lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Hồ sơ Visa du lịch Hàn Quốc.

1. Đơn xin cấp visa Hàn Quốc có dán 1 ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng. Tốt hơn là nên đến Phòng lãnh sự (Phụ trách việc cấp thị thực, xác nhận lãnh sự v..v

2. Hộ chiếu gốc vẫn còn thời hạn 1 năm trở lên

3. Lịch trình du lịch viết bằng tiếng Anh (khuyến khích nên có).

4. Bản dịch và công chứng sổ hộ khẩu ra tiếng Anh

5. Bản dịch và công chứng giấy khai sinh ra tiếng Anh.

6. Một bản Photo chứng minh thư.

7. Bản dịch và công chứng hợp đồng lao động ra tiếng Anh.

8. Dịch và công chứng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất ra tiếng Anh.

9. Đơn xin nghỉ phép viết bằng tiếng Anh có chữ ký và con dấu của công ty. Cái này nên tự viết cho đỡ tốn 50k tiền dịch và công chứng.

10. Bản photo sổ tiết kiệm hoặc ra ngân hàng nơi mở sổ xin 1 giấy xác nhận đã gửi tiết kiệm từ ngày nào đến ngày nào với số tiền bao nhiêu bằng tiếng Anh

Việc đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào đều phải nêu rã mục đích chuyến đi, bạn có thể tự thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình.

Lệ phí (chỉ thu bằng USD)

Khi tiến hành nộp đơn xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn sẽ phải trả lệ phí với mức:

- 30 USD đối với visa Hàn Quốc dưới 90 ngày

- 50 USD đối với visa Hàn Quốc một lần trên 90 ngày

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa Hàn Quốc

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

- Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin. Nếu bạn xin tại TP HCM chỉ mất từ 4-5 ngày.

Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Hiệu lực của visa Hàn Quốc

3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần..

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: