Làm visa đi Iran

Người mang hộ chiếu Việt Nam có thể làm visa on arrival Iran, được phép ở lại Iran 14 ngày. Nếu hành khách có nhu cầu ở lại Iran nhiều hơn 14 ngày phải làm visa trước khi đến.

 

Visa đi Iran

Visa Iran

Thủ tục cấp visa đi Iran như sau:

 

A. Đối với visa du lịch, thăm người thân

- Hộ chiếu gốc có thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

- Ảnh hộ chiếu

- Xác nhận ngần hàng về số dư tài khoản.

- Xác nhận các tài sản khác  như nhà cửa, công ty hoặc tài sản khác.

- Xác nhận vé máy bay khứ hồi (khách hàng đặt vé nhưng chưa cần thanh toán)

- Xác nhận chỗ lưu trú trong thời gian ở Iran.

- Lịch trình đi lại tại Iran

- Thư mời của bạn bè hoặc công ty du lịch tại Iran.

- Xác nhận của công ty về đang làm việc, xin nghỉ để đi du lịch.

- Bản photo giấy đăng ký kết hôn, chứng minh thư, sổ hộ khẩu của bố mẹ, vợ chồng, con cái.

 

B. Đối với khách làm visa đi công việc cần bổ sung thêm các giấy tờ sau

- Thư mời bến đối tác của Iran bản gốc.

- Bảng lương của công ty 3 tháng gần nhất

- bản photo nộp thuế 03 tháng gần nhất của công ty.

- Bản photo hợp đồng giao dịch với phía đối tác bên Iran.

 

Thời gian cấp visa: 7 ngày làm việc.

 

 

Quy định mới, bắt đầu từ ngày 23 Tháng 9 năm 2011, tất cả các đương đơn xin visa, cùng với các tài liệu cần thiết khác, phải kèm theo bằng chứng của một chương trình bảo hiểm du lịch y tế đầy đủ từ đại lý bảo hiểm Ngoại giao Iran.

 

Visa du lịch (vào một hoặc nhiều)
Một visa du lịch được yêu cầu của các công dân nước ngoài có nhu cầu đi du lịch đến Iran tham quan, thăm bạn bè và gia đình của họ. Thời gian tối đa lưu trú cho một thị thực du lịch là 30 ngày.

Visa nhập cảnh (đơn, kép hoặc nhiều)
visa An 'nhập' là có hiệu quả thị thực 'kinh doanh'. Đó là yêu cầu của các công dân nước ngoài có nhu cầu đi du lịch đến Iran vì mục đích kinh tế, thương mại, văn hoá, công nghiệp. Nó cũng là yêu cầu của những người tham dự hội nghị kinh tế, văn hóa hoặc những người tham gia sự kiện thể thao. Thời gian được phép lưu trú thường lên đến 30 ngày. Khách tham quan thương mại phải được một thư mời từ công ty / tổ chức mà họ có ý định đến thăm. Nhấn Visa Thị thực báo chí được yêu cầu của các nhà báo nước ngoài, những người muốn đi du lịch đến Iran vào kinh doanh. Đơn xin thị thực báo chí phải được thực hiện cho các mục báo dành riêng cho các đại sứ quán.
 

Transit Visa
Một thị thực quá cảnh được yêu cầu của các công dân nước ngoài có ý định đi qua Iran trên đường đến một nước thứ ba.

Giấy phép làm việc Visa
Thị thực giấy phép lao động là yêu cầu của tất cả người nước ngoài có ý định làm việc ở Iran. Công ty bạn đang làm việc cho phải có giấy phép lao động của bạn trước khi bạn có thể nộp đơn xin thị thực giấy phép lao động. 

Hành hương Visa
Thị thực hành hương được yêu cầu của người hành hương Hồi giáo nước ngoài muốn đến thăm các điểm tham quan đền thờ thiêng liêng và Iran.

Visa sinh viên
Một thị thực sinh viên được yêu cầu của tất cả người nước ngoài có ý định du học tại Iran.

Ngoại giao và Dịch vụ Visa
thị thực ngoại giao và dịch vụ A là yêu cầu của người có hộ chiếu ngoại giao và dịch vụ có ý định đi du lịch đến Iran, hoặc để thực hiện một chuyến thăm chính thức theo lời mời của Iran, hoặc làm việc trong một cơ quan ngoại giao, lãnh sự.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: