Làm visa đi Vương quốc Anh

Hiện tại visa đi Anh (UK) có các loại visa sau:

- Visa du lịch hoặc thăm thân

- Visa công tác

- visa du học

- Visa định cư lâu dài.

 

Visa đi Anh (UK)

Visa Anh (UK)

 

I – Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Anh

Tùy theo mục đích chuyến đi mà bạn sẽ phải chuẩn bị những hồ sơ liên quan.

 

1. Hồ sơ visa Anh du lịch.

–  Bản in đơn xin thị thực trực tuyến (khai đơn thị thực trực tuyến), có chữ ký và ngày tháng

–  02 hình 3,5 cm x 4,5 cm (nền trắng, nhìn thẳng, thấy rõ hai tai, không đeo kính, không đội mũ, chụp cách đây không quá 6 tháng)

–  Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)

–  Giấy phép cư trú tại Việt Nam (nếu là người nước ngoài) (bản sao)

–  Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)

–  Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

–  Chứng minh tài chính bằng các tài sản sau: Giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm hoặc các tài sản khác.

–  Chứng minh việc làm hoặc việc học:

–  Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

–  Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất (bản sao,có đóng dấu treo công ty), đơn xin phép nghỉ  đi du lịch, xác nhận ngày phép, ghi rõ đây là kỳ  nghỉ  được hưởng lương hay không (in trên mẫu giấy có tiêu đề  của công ty, nếu có). Nếu mới chuyển công tác thì nên cung cấp thông tin về công việc cũ và bằng chứng về thu nhập.

–  Nếu người xin visa là sinh viên cần có thư từ trường, tổ  chức giáo dục ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học của trường.

 

2. Hồ sơ visa Anh thăm thân nhân

–  Bản in đơn xin thị thực trực tuyến (khai đơn thị thực trực tuyến), có chữ ký và ngày tháng

– 02 hình 3,5 cm x 4,5 cm (nền trắng, nhìn thẳng, thấy rõ hai tai, không đeo kính, không đội mũ, chụp cách đây không quá 6 tháng)

–  Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây).

–  Giấy phép cư trú tại Việt Nam,  nếu  là người nước ngoài (bản sao)

–  Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)

–  Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

–  Chứng minh tài chính bằng các tài sản như giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm

–  Chứng minh mục đích chuyến đi:

Thư mời và bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh

Thông tin tài chính của người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chi phí:

Xác nhận công việc của người bảo lãnh

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh: số dư tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất

–  Chứng minh việc làm hoặc việc học:

Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần trình giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản sao)

Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

Nếu người xin visa là sinh viên: Thư từ trường, tổ chức giáo dục ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học.

 

3. Hồ sơ visa Anh để công tác

–   Bản in đơn xin thị thực trực tuyến (khai đơn thị thực trực tuyến), có chữ ký và ngày

    tháng

–   02 hình 3,5 cm x 4,5 cm (nền trắng, nhìn thẳng, thấy rõ hai tai, không đeo kính,

     không đội mũ, chụp cách đây không quá 6 tháng)

–     Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)

–     Giấy phép cư trú tại Việt Nam (nếu là người nước ngoài) (bản sao)

–     Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)

–     Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

–     Chứng minh mục đích chuyến đi:

Thư mời của đối tác tại Anh (nêu rõ lịch trình chuyến đi)

Những bằng chứng về mối liên hệ công việc từ trước với đối tác tại Anh: bằng chứng về các cuộc họp, trao đổi qua email và các giấy tờ khác.

Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam của người xin cấp visa Anh

– Chứng minh công việc của người xin visa Anh:

Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp hợp đồng lao động (bản sao có đóng dấu treo công ty)

Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần trình giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản sao)

– Số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

thủ tục làm visa đi Anh (UK)

Điền form làm visa đi Anh

 

4. Hồ sơ làm visa đi du học Anh:

- Bằng cấp tốt nghiệp

- Các bằng chứng về tài chính đủ chi trả du học tại ANh.

- Xác nhận của trường tại anh nhận học sinh du học tại Anh,

- Các bằng chứng về khả năng về tiếng anh.

- Xác nhận của cha mẹ đồng ý cho con đi du học.

- Các bằng chứng về chỗ ở tại Anh.

- Lý lịch tư pháp để chưng sminh không phạm tội

làm visa đi du học Anh

Đại học tại Anh

 

5. Hồ sơ cấp visa định cư lâu dài tại Anh (UK)

Điều kiện để có visa này là: vợ chồng, con, bố mẹ bảo lãnh để làm visa.

Hồ sơ cấp loại visa này hơi khó khăn, để biết chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ lại.

 

II – Các bước nộp hồ sơ làm visa Vương quốc Anh

Bước 1

Truy cập website của Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh tại Việt Nam và khai đơn thị thực trực tuyến.

Bước 2

Để hoàn tất quá trình xin thị thực, bạn  phải đặt và đến dự buổi hẹn tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Tất cả những người xin thị thực Vương quốc Anh được yêu cầu đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ. Người không có hẹn trước sẽ không thể nộp đơn.

 

Bước 3

Vào ngày hẹn, bạn thu xếp đến sớm 15 phút tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Bạn cần đem theo giấy xác nhận lịch hẹn, bộ hồ sơ, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác.

Vui lòng giữ lại biên nhận vì bạn sẽ cần nó sau này để nhận lại hồ sơ.

Chú ý quan trọng: Bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét.

Bước 4

Cung cấp dấu vân tay và chụp hình (được hiểu là cung cấp thông tin sinh trắc) tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Việc này bao gồm lấy dấu vân tay (cả 10 ngón) và chụp ảnh mặt kỹ thuật số cho bạn . Thủ tục lấy dấu vân tay sử dụng một máy quét điện tử, không dùng mực, chất lỏng hay hóa chất. Bạn không thế cung cấp dấu vân tay của mình nếu đầu ngón tay của bạn bị đứt hoặc tổn thương, hoặc nếu bạn đã có bất kỳ hình thức trang điểm tạm thời nào trên tay (như vẽ henna hoặc mehndi). Bạn sẽ không thể cung cấp thông tin sinh trắc cho đến khi vết thương đã lành hoặc hình trang điểm đã mờ đi.

Ảnh kỹ thuật số của bạn phải được chụp toàn khuôn mặt và không đeo kính mát hay kính đổi màu, hay đeo khăn trùm đầu trừ khi vì lý do tôn giáo hay y tế. Khuôn mặt của bạn phải được thấy rõ, mắt không bị tóc che ngang. Chúng tôi không thể xử lý thị thực của bạn nếu bạn không cung cấp thông tin sinh trắc của mình.

Bước 5

Chọn cách mà bạn muốn nhận lại hồ sơ của mình trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

Làm visa đi Anh cho các quốc tịch tại Việt Nam

Làm visa đi Anh (UK) cho cả Việt Nam và người nước ngoài

1. Đại sứ quán Anh (UK) tại Hà Nội:
Địa chỉ: 4F, Tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: 84-04-39360500
Fax: 84-04-39360561

 

2. Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-Len tại thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 08-38251380/1
Fax: 08-38221971

 

III – Sau khi nộp hồ sơ

Kiểm tra đơn xin visa

Nhập số tham chiếu đơn xin visa và ngày sinh ở trang kiểm tra đơn xin visa (tracking page) để biết rõ tiến trình xử lý đơn xin visa của bạn.

Sau khi kiểm tra đơn xin visa, bạn sẽ nhận được hồ sơ của mình qua đường bưu điện nếu bạn chon mục này hoặc bạn có thể đích thân nhận hồ sơ tại trung tấm cấp visa.

Lên lịch hẹn

Truy cập trang web xin visa và định cư của Chính phủ Anh quốc tại Việt Nam để biết thông tin về loại visa mà bạn cần. Từ trang web này, bạn phải hoàn tất mẫu đơn xin visa trực tuyến, sau đó thanh toán phí xin visa và lên lịch hẹn nộp đơn xin visa của mình tại trung tâp cấp visa.

 Một số lưu ý:

  • Thời gian có kết quả thị thực trung bình là 15 ngày phụ thuộc vào loại đơn xin thị thực.

  • Có thể nộp hồ sơ xin thị thực 90 ngày trước ngày sang Anh.

  • Phí xin thị thực sẽ được yêu cầu thanh toán trực tiếp cho Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh thông qua trang thanh toán Worldpay. Không chấp nhận thanh toán phí trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực.

  • Riêng nộp hồ sơ và phỏng vấn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh các bạn phải nộp thêm 101 $ nữa ngoài phí xin thị thực ở trên, khoản phí này cũng sẽ thanh toán trực tiếp cho Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh thông qua trang thanh toán Worldpay.

 

Trung tâm Tiếp nhận Đơn xin Thị thực Vương quốc Anh tại Hà Nội
Tòa nhà Vinafor,
Lầu 11, 127 Lò Đúc,
Phường Đông Mác, Quận Hai Bà Trưng,
Hà Nội, ViệtNam

Trung tâm Tiếp nhận Đơn xin Thị thực Vương quốc Anh tại Hồ Chí Minh
Lầu 2, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du
Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

Về công ty chúng tôi:

-          Công ty chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm visa đi  Anh (Uk)

-          Công ty không phải là đơn vị ủy quyền của đại sứ quán  Anh (Uk) và không có chức năng cấp visa và cũng không có chức năng như đại sứ quán.

-          Thời gian và hồ sơ cấp visa do đại sứ quán, chúng tôi không tác động lên được.

 

Quy trình cấp visa đi  Anh (Uk) của chúng tôi như sau.

Bước 1: Quí khách gửi thông tin cho chúng tôi:

-          Thư mời, lịch trình chi tiết về thời gian và đi nhưng đâu tại  Anh (Uk) và đi nước khác hay không, và mục đích chuyến đi.

-          Các tài liệu làm visa

-          Để chúng tôi đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 2: Quí khách đi cùng chúng tôi đến bộ phận phỏng vấn và cấp visa  Anh (Uk).

Bước 3: Quí khách nhận visa  Anh (Uk) và giấy tờ, sau đó thanh toán tiền dịch vụ.

 

Để biết thêm chi tiết về thông tin làm visa đi du lịch, công việc  Anh (Uk), Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi: