Làm visa đi Hà Lan

 Việc xin visa đi Hà Lan, tùy mục đích của chuyến đi mà thủ tục này có khác nhau. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hà Lan với 3 mục đích khác nhau: du lịch, thăm người thân và công tác.

 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du lịch Hà Lan

 

ANH1

 

Ngôi làng không có đường bộ ở Hà Lan

  • Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ và được ký bởi người đứng ra xin cấp thị thực đó.

  • Ảnh: một ảnh hộ chiếu màu mới được chụp trong thời gian cách đây không quá sáu tháng, (ảnh chân dung của người xin cấp thị thực với kích thước 3.5 x 4.5 cm). Không chấp nhận ảnh đã được chỉnh sửa hoặc những bức ảnh có kèm theo những lời đề từ trên đó.

  • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực hoặc thị thực đã được cấp trước đó của bạn.

  • Công dân của các nước thứ ba đang sinh sống tại Việt Nam cần phải cung cấp bản sao giấy phép định cư hoặc các bằng chứng khác chứng minh việc sinh sống hợp pháp của họ tại quốc gia này

  • Trẻ em đi cùng cha hoặc mẹ cần phải nộp1 bản thỏa thuận (giấy đồng ý) của người còn lại và 1 bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của cha và mẹ. Đơn xin cấp thị thực cần phải được kí bởi người bảo hộ hợp pháp. Nếu trẻ em được bảo hộ bởi cha hoặc mẹ thì cần phải có giấy chứng nhận. Các tài liệu cần phải là tài liệu gốc và được cấp bởi cơ quan pháp lý. Ngoài ra, người xin thị thực giấy khai sinh của mình và Chứng minh thư của người bảo trợ.

  • Hợp đồng bảo hiểm – y tế - du lịch có hiệu lực, hoặc là áp dụng cho cá nhân hoặc một nhóm người, có giá trị tối thiểu là 30.000 euro.

  • Đưa ra bằng chứng chứng minh các quan hệ kinh tế và/hoặc xã hội (ví dụ một thư mời làm việc, giấy cho phép đi nghỉ gần đây, ba phiếu lương, báo cáo tài khoản ngân hàng bản gốc chứng minh thu nhập của bạn trong ba tháng gần đây, bằng chứng về quyền sở hữu tài sản/đất, báo cáo nộp thuế, báo cáo lương hưu, giấy chứng nhận đăng kí Doanh nghiệp, Bản sao hồ sơ đăng kí hộ khẩu, bản sao giấy chứng nhận kết hôn hoặc chứng nhận li hôn nếu có). Đối với học sinh sinh viên: giấy đăng kí học tại trường THPT hoặc đại học và nếu đi du lich trong thời gian học, thì phải có giấy chứng nhận của nhà trường cho phép vắng mặt. Trung bình phải có tương đương 34 EURO mỗi ngày. Không chấp nhận tiền mặt.

  • Trong trường hợp chuyến đi được đặt qua 1 đại lý du lịch: thì phải có thư của đại lý du lịch chịu trách nhiệm về toàn bộ các nghĩa vụ tài chính và chịu trách nhiệm việc hồi hương của khách du lịch

  • Bản sao giấy đăng kí đặt phòng khách sạn của toàn bộ chuyến đi ( cũng thực hiện ở các nước Schenge) và đặt vé máy bay (Đại sứ quán khuyên bạn không nên thanh toán tiền ăn ở tại khách sạn hoặc trả vé máy bay trước khi bạn được cấp thị thực). Phải có 1 lịch trình rõ ràng trong đó có nêu lộ trình du lịch chính xác và thời gian lưu trú mỗi lần tại các quốc gia Schengen.

  • Trong một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ tài liệu khác

  • Các tài liệu chính thức phải được thực hiện gần đây (tối đa là 3 tháng) và được hợp pháp hóa bởi cơ quan có thẩm quyền của địa phương và được dịch (bản dịch được hợp pháp hóa) sang tiếng Anh

    2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hà Lan với mục đích thăm thân

     

    ANH2

     

    Amsterdam

     

  • Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ và được ký bởi người đứng ra xin cấp thị thực đó.
  • Ảnh: một ảnh hộ chiếu màu mới được chụp trong thời gian cách đây không quá sáu tháng, (ảnh chân dung của người xin cấp thị thực với kích thước 3.5 x 4.5). Không chấp nhận ảnh đã được chỉnh sửa hoặc những bức ảnh có kèm theo những lời đề từ trên đó.
  • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng từ thời điểm bắt đầu chuyến đi và các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Công dân của các nước thứ ba đang sinh sống tại Việt Nam cần phải cung cấp bản sao giấy phép định cư hoặc các bằng chứng khác chứng minh việc sinh sống hợp pháp của họ tại Việt nam.
  • Những tài liệu bổ sung được yêu cầu cho những người xin thị thực dưới 18 tuổi. Sự chấp thuận từ phía cha mẹ cho người đó đi du lịch nước ngoài. Nếu người xin cấp thị thực chỉ được bảo hộ bởi cha hoặc mẹ, thì cần phải có giấy xác nhận. Các tài liệu cần phải là tài liệu gốc và được cấp bởi cơ quan pháp lý. Ngoài ra, người xin thị thực giấy khai sinh của mình và Chứng minh thư của người bảo trợ.
  • Trẻ em đi cùng cha hoặc mẹ cần phải nộp một bản thỏa thuận (giấy đồng ý) của người còn lại và một bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của cha và mẹ. Đơn xin cấp thị thực cần phải được kí bởi người bảo hộ hợp pháp.
  • Hợp đồng bảo hiểm – y tế - du lịch có hiệu lực, hoặc là áp dụng cho cá nhân hoặc một nhóm người, có giá trị tối thiểu là 30.000 euro.
  • Tuyên bố bảo lãnh ("FormulierGarantstelling/Logiesverstrekking") không quá 3 tháng. Mẫu này được hoàn thiện bởi người bảo hộ là công dân Hà Lan và chữ kí của người đó phải được hợp pháp hóa tại chính quyền thành phố. Đơn này được cấp tại chính quyền các thành phố tại Hà Lan hoặc trên trang web.
  • Bản sao chứng minh nhân dân Hà Lan (trang bìa hộ chiếu Hà Lan) của người bảo hộ. Nếu người bảo lãnh/Bảo hộ là người nước ngoài, thì cũng cần phải nộp bản sao giấy phép định cư.
  • Trong trường hợp người bảo hộ thanh toán toàn bộ các khoản chi phí của bạn thì Người bảo hộ cần phải đưa ra những bằng chứng về phương tiện tài chính (báo cáo  lương của ba tháng gần đây hoặc một bản báo cáo thuế thu nhập hoặc lương hưu, một bản kê khai của người chủ thuê làm việc hoặc một hợp đồng làm việc gần đây; nếu người bảo lãnh/bảo hộ là một người chủ của một công ty hoặc tự kinh doanh thì cần phải có tờ khai đăng kí từ Phòng thương mại tối đa là 3 tháng, bảng cân đối kế toán và bảng tính toán lợi nhuận và lỗ trong ít nhất 2 năm tài chính)
  • Nếu không ở cùng với người mời đến: phải đưa ra bằng chứng nơi ở: đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ trong suốt thời gian lưu trú. 
  • Trong trường hợp người xin thị thực thanh toán toàn bộ chi phí, thì phải chứng minh được rằng bạn có ít nhất 34 Euro mỗi ngày để trang trải cho toàn bộ các chi phí trong thời gian bạn lưu trú lại Hà Lan (các tài liệu yêu cầu: ví dụ sổ ngân hàng bản gốc, thư mời làm việc, séc của người đi du lịch hoặc các giấy tờ tài liệu tương tự). Không chấp nhận tiền mặt.
  • Đưa ra bằng chứng chứng minh các quan hệ kinh tế và/hoặc xã hội (ví dụ một thư mời làm việc, giấy cho phép đi nghỉ gần đây, ba phiếu lương, báo cáo tài khoản ngân hàng bản gốc chứng minh thu nhập của bạn trong ba tháng gần đây, bằng chứng về quyền sở hữu tài sản/đất, báo cáo nộp thuế, báo cáo lương hưu, giấy chứng nhận đăng kí Doanh nghiệp, Bản sao hồ sơ đăng kí hộ khẩu, bản sao giấy chứng nhận kết hôn hoặc chứng nhận li hôn nếu có)
  • Trong một số trường hợp, yêu cầu nộp một số tài liệu bổ sung. Các tài liệu chính thức phải được thực hiện gần đây (tối đa là 3 tháng) và được hợp pháp hóa bởi cơ quan có thẩm quyền của địa phương và được dịch (dịch công chứng) sang tiếng Anh.

3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hà Lan với mục đích công tác 

 

ANH3

 

Nằm yên bình bên dòng sông Malacca, quảng trường Hà Lan nổi bật với những công trình kiến trúc màu đỏ sẫm

 

  • Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ và được ký bởi người đứng ra xin cấp thị thực đó.
  • Ảnh: một ảnh hộ chiếu màu mới được chụp trong thời gian cách đây không quá sáu tháng, (ảnh chân dung của người xin cấp thị thực với kích thước 3.5 x 4.5). Không chấp nhận ảnh đã được chỉnh sửa hoặc những bức ảnh có kèm theo những lời đề từ trên đó.
  • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng từ thời điểm bắt đầu chuyến đi và các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Công dân của các nước thứ ba đang sinh sống tại Việt Nam cần phải cung cấp bản sao giấy phép định cư hoặc các bằng chứng khác chứng minh việc sinh sống hợp pháp của họ tại Việt nam.
    Vợ chồng hoặc con đi cùng cần phải được đề cập trong thư mời đi công tác để xin được cấp thị thực. Hiệu lực của thị thực dành cho vợ chồng/con này sẽ không được lâu hơn so với thị thực của vợ chồng/cha mẹ.
  • Trẻ em đi cùng cha hoặc mẹ cần phải nộp1 bản thỏa thuận (giấy đồng ý) của người còn lại và 1 bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của cha và mẹ. Đơn xin cấp thị thực cần phải được kí bởi người bảo hộ hợp pháp. Nêu trẻ em được bảo hộ bởi cha hoặc mẹ thì cần phải có giấy chứng nhận. Các tài liệu cần phải là tài liệu gốc và được cấp bởi cơ quan pháp lý. Ngoài ra, người xin thị thực giấy khai sinh của mình và Chứng minh thư của người bảo trợ.
  • Hợp đồng bảo hiểm – y tế - du lịch có hiệu lực, hoặc là áp dụng cho cá nhân hoặc một nhóm người, có giá trị tối thiểu là 30.000 euro.
  • Trong trường hợp bạn là chủ của 1 công ty: Hãy đưa ra bằng chứng về các phương tiện tài chính: báo cáo tài khoản ngân hàng bản gốc (công ty hoặc cá nhân) về thu nhập hoặc doanh thu trong ba tháng gần đây, bản gốc giấy đăng kí kinh doanh + bản sao, báo cáo nộp thuế, bằng chứng về các giao dịch kinh doanh trước đó với công dân Hà Lan và/hoặc người mời sang.
  • Trong trường hợp bạn là 1 nhân viên: Hãy đưa ra bằng chứng về các phương tiện tài chính: ba báo cáo lương gần nhất và báo cáo của ông chủ thuê bạn làm việc gần đây, hợp đồng lao động gần đây xác nhận vị trí của người xin cấp thị thực, thông báo lương và các chi phí phải trả cho chuyến đi nếu người bảo hộ không đài thọ các chi phí đó. 
  • Thư xác nhận của công ty của bạn giải thích mục đích và thời gian chuyến đi và bảo lãnh đài thọ cho toàn bộ các chi phí có thể phát sinh trong suốt thời gian lưu trú tại Hà Lan (ví dụ như đi lại, ăn ở, bảo hiểm y tế du lịch và các báo cáo tài chính đã công chứng của công ty)
  • Bản gốc thư mời của công ty Hà Lan đã kí trong đó có nêu rõ mục đích/các cuộc họp/hội thảo hoặc sự kiện có liên quan đến thương mại, công nghiệp hoặc công tác cũng đề cập dến thời gian chuyến đi, nơi người xin cấp thị thực sẽ lưu trú tại Hà Lan và nên rõ bên nào sẽ phải chịu chi phí của chuyến đi đó.
  • Vé tham dự hội chợ hoặc đại hội nếu có.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
  • Xác nhận từ phòng ở đã đặt cho toàn tộ thời gian chuyến đi trong đó bao gồm các quốc gia khác trong suốt chuyến đi này.
  • Trong một số trường hợp, yêu cầu nộp một số tài liệu bổ sung. Nếu Đại sứ quán không biết đến công ty đó thì người xin thị thực cần phải chứng minh về sự tồn tại và năng lực tài chính của công ty đó để hỗ trợ quá trình xin cấp thị thực
  • Các tài liệu chính thức phải được thực hiện gần đây (tối đa là 3 tháng) và được hợp pháp hóa bởi cơ quan có thẩm quyền của địa phương và được dịch (bản dịch được hợp pháp hóa) sang tiếng Anh.

Thời gian xử lý hồ sơ xin được cấp visa đi Hà Lan của bạn sẽ kéo dài khoảng 15 ngày, lưu ý là không tính ngày nghỉ, ngày lễ.        

 

Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực Vương quốc Hà Lan:

  Tầng 11 tòa nhà Vinafor

  127 Lò Đúc, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Về công ty chúng tôi:

-     Công ty chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm visa đi  Hà Lan.

-     Công ty không phải là đơn vị ủy quyền của đại sứ quán  Hà Lan và không có chức năng cấp visa và cũng không có chức năng như đại sứ quán.

-      Thời gian và hồ sơ cấp visa do đại sứ quán, chúng tôi không tác động lên được.

 Quy trình dịch vụ hỗ trợ làm visa đi  Hà Lan của chúng tôi như sau.

Bước 1:Quí khách gửi thông tin cho chúng tôi:

-      Thư mời, lịch trình chi tiết chuyến đi, mục đích chuyến đi.

-      Các tài liệu làm visa theo mục đích chuyến đi.

-      Để chúng tôi đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 2:Quí khách đi cùng chúng tôi đến bộ phận phỏng vấn và cấp visa  Hà Lan.

Bước 3: Quí khách nhận visa  Hà Lan và giấy tờ, sau đó thanh toán tiền dịch vụ.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Rất hạnh được phục vụ quí khách.