Mẹo xin visa đi du lịch Anh Quốc nhanh

Bạn nghĩ sao về một chuyến “du hí” Anh Quốc vào mùa đông này? Sẽ rất tuyệt, đó là điều chúng tôi có thể khẳng định với bạn; và điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị để chào đón những điều tuyệt vời đó chính là xin visa.

 

Xin visa du lịch Anh Quốc tuy không đơn giản nhưng về cơ bản, cũng không bị từ chối nhiều. Với visa du lịch, bạn có thể ở lại xứ sở sương mù này tối thiểu trong 6 tháng với số lượng lần xuất nhập cảnh không giới hạn.

 

Uk visa travel

UK visa

 

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến một vài mẹo xin visa đi du lịch Anh Quốc nhanh không phải ai cũng biết.

 

1. Cần chú ý những gì khi làm bản khai xin visa?

 

Bản khai xin visa được làm trực tiếp trên mạng, mỗi người phải khai 1 bản (trẻ em trên 5 tuổi và người lớn đều vậy); trước khi thực hiện điền thông tin vào bản khai này, bạn phải có 1 hòm thư điện tử để trung tâm tiếp nhận hồ sơ trao đổi thông tin (để đảm bảo tính bảo mật của những thông tin này). Hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được chấp nhận nếu thiếu bản khai này (chú ý là nó chỉ được nhận qua hình thức khai trên mạng; các hình thức khác thường thì không được chấp nhận, chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt).

 

Làm visa đi Anh

Xin visa du lịch Anh Quốc tuy không đơn giản nhưng về cơ bản, cũng không bị từ chối nhiều

 

 

Khi thực hiện khai báo thông tin trên bản khai này, cần chú ý một số điều sau:

 

- Mục xin visa du lịch trong bản khai xin visa có tên tiếng Anh là general visitor, bạn phải chọn chính xác loại này để khai.

 

- Các thông tin trong bản khai phải được điền đúng và đủ; nếu không rõ mục nào, cần phải hỏi bạn bè, người thân hoặc liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh để hỏi.

 

- Khi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Anh, bạn phải mang theo 1 bản in bản khai này; lưu ý, bản in phải được in trên loại giấy có chất lượng đảm bảo (đây vừa là yêu cầu của Đại sứ quán, vừa là đảm bảo giấy tờ không bị hỏng, rách trong quá trình làm thủ tục). Nếu bạn đi in ngoài cửa hàng, nên nhờ nhân viên tại đó in theo mẫu bản khai xin visa hoặc xem mẫu bản in loại văn bản này trước khi in; bản in có toàn bộ nội dung nằm trong lề giấy in.

 

- Sau khi in bản khai, bạn cần phải ký trực tiếp ký vào trang cuối cùng, cùng trang có thông tin về mã số hồ sơ (mã số hồ sơ này trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi cho bạn vào hòm thư điện tử), mã này được bắt đầu bằng cụm chữ cái GWF. Thường thì bản khai qua mạng chỉ giữ để đề phòng chẳng may có rủi ro về thất thoát giấy tờ, thông tin trong quá trình làm thủ tục.

 

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Anh như nào?

 

Bước cuối cùng khi làm bản khai xin visa đi du lịch Anh chính là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Chú ý, dù là bạn đi theo nhóm hay đi 1 mình thì mỗi người cũng cần phải có 1 lịch hẹn nộp hồ sơ riêng; bạn sẽ phải chờ tối đa là 60 ngày để có một cuộc hẹn trực tiếp từ ban tiếp nhận hồ sơ.

 

Visa uk cho nguoi vietnam

Bước cuối cùng khi làm bản khai xin visa đi du lịch Anh chính là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

 

Có một điều đáng lo là, nếu thấy có dấu hiệu của việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ là giả mạo, ảo hoặc không có nhu cầu thực sự, ban tiếp nhận hồ sơ sẽ có quyền hủy bản khai xin visa trên mạng của bạn (không thông báo khi hủy). Về điều này, lời khuyên từ chúng tôi là, bạn nên tham khảo thông tin từ bạn bè hoặc hỏi thông tin trực tiếp tại Đại sứ quán để tránh. Trong một vài trường hợp, bạn muốn đặt lại lịch hẹn đến nộp hồ sơ, bắt buộc bạn phải hủy cuộc hẹn trước đó; nếu có 2 lịch hẹn của cùng 1 người, nó cũng bị quy vào cuộc hẹn không có nhu cầu thực sự, cuộc hẹn ảo hay giả mạo.

 

Vì trong quy trình xin visa du lịch Anh có bước lấy dấu vân tay nên bạn cần thu xếp thời gian để đi nộp hồ sơ, thay vì gửi nộp hộ (giống như khi xin visa đi du lịch một số nước khác).

 

Tại Việt Nam, chỉ có một địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Anh là Đại sứ quán Anh (Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội); chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt, mới có thể nộp tại TP HCM.

 

Khi đã nhận được lịch hẹn cụ thể qua hòm thư điện tử, bạn không nên đến quá sớm vì chỉ được vào làm thủ tục sớm hơn lịch hẹn 5 phút.

 

3. Cần mang theo giấy tờ gì khi đi nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh Quốc?

 

 - 1 bản in của bản khai xin visa đã điền đầy đủ thông tin, chữ ký, ảnh (ảnh nền trắng, 3,5 x 4,5 cm, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).

 

- Nếu bạn đang dùng hộ chiếu mới, vẫn phải mang theo hộ chiếu cũ. Lưu ý, hộ chiếu mới phải còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng, còn 2 trang trống đến gắn visa vào đó.

 

- 1 bản chứng minh nhân dân tiếng Việt, 1 bản chứng minh nhân dân tiếng Anh.

 

- 1 bản hộ khẩu tiếng Việt, 1 bản hộ khẩu tiếng Anh.

 

- 1 văn bản chứng minh khả năng tài chính, nên tối thiểu 100 triệu vnđ bằng tiếng Việt; 1 văn bản chứng minh khả năng tài chính, nên tối thiểu 100 triệu vnđ bằng tiếng Anh. Nếu tài sản bao gồm cả sổ tiết kiệm, tài sản bất độgn sản thì cần phải có bằng chứng cụ thể, có tính pháp lý (cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt).

 

- Nếu bạn đang đi làm cho một cơ quan nào đó, cần phải có hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch; 1 bản tiếng Anh, 1 bản tiếng Việt.

 

- Trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Anh Quốc, nếu bạn có thư của người thân, bạn bè bảo lãnh thì cần phải mang theo và không cần giấy xác nhận đặt khách sạn ở trong thời gian lưu trú ở Anh; nếu không được bảo lãnh, bạn cần phải có loại giấy tờ này.

 

Các loại giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Anh Quốc, nếu ngôn ngữ không phải là tiếng Anh, thì bạn cần phải đem đi dịch công chứng, mang kèm bản gốc (tiếng Việt) để làm công tác đối chiếu.

 

Visa du lịch Uk

Với visa du lịch, bạn có thể ở lại xứ sở sương mù này tối thiểu trong 6 tháng

 

4. Lệ phí làm visa du lịch Anh Quốc là bao nhiêu?

 

Tùy thời gian bạn lưu trú ở Anh Quốc bao lâu, số lần xuất nhập cảnh mà lệ phí làm visa khác nhau. Cụ thể như sau:

 

- Thời gian lưu trú dưới 6 tháng, số lần xuất nhập cảnh không giới hạn: 2.660.000 vnd.

 

- Thời gian lưu trú từ 1 đến 2 năm, số lần xuất nhập cảnh không giới hạn: 9.275.000 vnd.

 

- Thời gian lưu trú 5 năm, số lần xuất nhập cảnh không giới hạn: 17.010.000 vnd.

 

- Thời gian lưu trú 10 năm, số lần xuất nhập cảnh không giới hạn: 24.570.000 vnd.

 

Tiền lệ phí sẽ được thu dưới hình thức VND và tiền mặt.

 

làm visa công việc UK

 Tùy thời gian bạn lưu trú ở Anh Quốc bao lâu, số lần xuất nhập cảnh mà lệ phí làm visa khác nhau

 

5. Đi nộp hồ sơ vào thời gian nào?

 

Nếu bạn đang ở Hà Nội, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 – 11h30.

 

Nếu bạn đang ở TP HCM, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 - 15h

 

Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật) để được nhận visa. Thông tin về thời gian nhận visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc; bạn sẽ nhận được qua hòm thư điện tử, điện thoại.  Nếu quá thời gian 15 ngày, bạn nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.

 

Trên đây là một vài mẹo xin visa đi du lịch Anh Quốc nhanh, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

 

M.H