Làm visa đi Bỉ du lịch và thăm thân

Thủ tục làm visa đi Bỉ - Belgium thăm thân hoặc du lịch cho người Vietnam như sau:

Visa đi du lịch Bỉ

Visa đi Bỉ

 

I – Các hồ sơ cần chuẩn bị làm visa đi Bỉ du lịch và thăm thân.

- Hộ chiếu:

Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 3 tháng và còn tối thiểu 1 trang trống để dán visa.

Nếu bạn có hộ chiếu cũ, cần phải chuẩn bị mang theo cả hộ chiếu này khi đi nộp hồ sơ xin visa. Lưu ý, cả 2 hộ chiếu (cũ và mới) đều phải phô tô 1 bản trọn vẹn, phô tô cả trang trống.

- Đơn xin cấp visa:

Đơn phải được điền đầy đủ, rõ ràng và được ký tên. Địa chỉ của người xin thị thực phải được ghi đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu.

Bạn cần chuẩn bị thêm 2 ảnh chân dung có kích thước, màu phông theo chuẩn làm hộ chiếu; ảnh chụp trong thời gian  6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ xin cấp visa này.

- Bằng chứng về khả năng tài chính

Người xin thị thực phải có: phiếu lĩnh lương 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian tối thiểu 3 tháng, thẻ tín dụng, séc du lịch, bằng chứng nộp thuế, giấy chứng nhận sở hữu tài sản nhà, đất…

+ Trong trường hợp có giấy bảo lãnh bên Bỉ

Người bảo lãnh bên Bỉ phải sống bên Bỉ. Giấy bảo lãnh được cấp tại chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh cư trú. Giấy này phải được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng.

Bằng chứng về khả năng chi trả của người bảo lãnh: bản copy phiếu lĩnh lương 3 tháng gần nhất, bảng khai thu nhập để tính thuế mới nhất.

Một bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh.

Một bản góc có hợp pháp hóa lãnh sự của giấy xác nhận thành phần gia đình.

- Bằng chứng quan hệ họ hàng với người bảo lãnh hoặc người mời: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn là các giấy tờ dùng để chứng minh quan hệ họ hàng. Giấy phải được hợp pháp hóa lãnh sự, không cần dịch thuật.

Bằng chứng có mối ràng buộc ở Việt Nam: ví dụ bằng chứng kết hôn, có con cái, có công việc có thu nhập ở Việt nam. (Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh để chứng minh phải được hợp pháp hoá lãnh sự, không cần dịch thuật). 

- Bằng chứng về chỗ ở

Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ, hoặc thư của người nhà, bạn bè mời đến ở.

- Vé máy bay khứ hồi:

Bạn cần phải có vé máy bay khứ hồi tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa đi Bỉ, hoặc ít nhất cũng phải là hóa đơn mua vé máy bay khứ hồi này.

- Trường hợp đang đi làm hoặc đi học: bằng chứng xin nghỉ phép để đi du lịch, thăm thân.

- Bảo hiểm du lịch có mức chi trả tối thiểu 30.000 EUR.

- Hóa đơn đặt phòng khách sạn trong thời gian bạn lưu trú tại Bỉ. Lưu ý thời gian đặt phòng trùng khớp với thời gian du lịch tại Bỉ.

- Khi nhận thị thực phải có vé máy bay (bản gốc và 1 bản pho tô).

 Lưu ý quan trọng:

-          Hồ sơ xin thị thực cần được nộp trước 3 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).

Các giấy tờ nộp trong hồ sơ phải mới.

-          Nếu hồ sơ nộp tại Hà nội : các giấy tờ nào là bản gốc phải được nộp kèm 1 bản phô-tô-co-pi thường (đen trắng). Nếu hồ sơ nộp tại TP HCM: Toàn bộ hồ sơ (đã có bản phô tô co pi kèm bản gốc như hồ sơ nộp tại Hà nội) phải được phô tô co pi thêm một bộ nữa.

-          Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc Anh.

-          Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ cần phải được hợp pháp hoá lãnh sự như đã nêu ở trên: việc hợp pháp hoá phải được thực hiện tại cơ quan thẩm quyền của Việt nam (Cục lãnh sự BNG/Sở ngoại vụ TP HCM) và Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Bỉ.

-          Danh sách các giấy tờ trên là cơ sở để lập một bộ hồ sơ xin thị thực. Đại Sứ Quán có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác.

-          Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Visa đi Bỉ - Belgium

Visa đi Bỉ - Belgium

II – Nơi nộp hồ sơ

Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội

Tầng 9 - Tháp Hà Nội - 49 Hai Bà Trưng 
Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội 

Mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu 
9h – 12h: nhận hồ sơ xin thị thực 
14h – 15h: trả thị thực 
14h – 15h30: bộ phận thị thực trả lời điện thoại các câu hỏi liên quan đến thị thực, quầy thị thực đóng cửa 

 

Lãnh sự quán Bỉ tại thành phố Hồ Chí Minh

105, Dương Văn An, Khu Phố 5, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh 
Mở cửa từ 9h00 đến 11h30 sáng thứ hai, thứ ba, thứ năm và thứ sáu 

 

Về công ty chúng tôi:

-     Công ty chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm visa đi  Bỉ.

-     Công ty không phải là đơn vị ủy quyền của đại sứ quán Bỉ và không có chức năng cấp visa và cũng không có chức năng như đại sứ quán.

-      Thời gian và hồ sơ cấp visa do đại sứ quán, chúng tôi không tác động lên được.

 Quy trình dịch vụ hỗ trợ làm visa đi Bỉ của chúng tôi như sau.

Bước 1: Quí khách gửi thông tin cho chúng tôi:

-      Thư mời, lịch trình chi tiết chuyến đi, mục đích chuyến đi.

-      Các tài liệu làm visa theo mục đích chuyến đi.

-      Để chúng tôi đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 2: Quí khách đi cùng chúng tôi đến bộ phận phỏng vấn và cấp visa Bỉ.

Bước 3: Quí khách nhận visa Bỉ và giấy tờ, sau đó thanh toán tiền dịch vụ.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Rất hạnh được phục vụ quí khách.