Làm visa đi Thụy Điển du lịch và thăm thân

Thụy Điển một đất nước Bắc Âu là nơi có nhiều khác biệt về văn hóa. Đô thị của Thụy Điển thì rất thời thượng, hiện đại và sành điệu, trong khi nông thôn có những niềm vui đơn giản hơn cho những ai thích sự thanh nhàn. Cảnh sắc ở Thụy Điển nhìn chung đẹp nhẹ nhàng, khác với Na Uy – nơi có những bờ biển nhiều núi. Phần lớn diện tích Thụy Điển là rừng và rất nhiều hồ nước, một hồ nước quan trọng mà mọi người biết đến là dòng nước xanh giữa Gothenburg và thủ đô Stockholm.Được xếp hạng là một trong những nước có chỉ số dân chủ (có rất nhiều đảng phái chính trị), chỉ số phát triên con người (giáo dục, văn hóa, …) và chỉ số sáng tạo rất cao.

 

Visa Đi Thụy Điển

Visa đi du lịch Thụy Điển

 

Để làm visa du lịch Thụy Điển bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

A – CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

I – Các giấy tờ chung

1.         Đơn xin cấp thị thực Shengen: phải được điền đầy đủ rõ ràng thông tin và có chữ ký của người xin thị thực.

2.         Phụ lục gia đình (theo mẫu số 239011): phải được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của người xin thị thực.

3.         Một bức ảnh màu: kính cỡ 3,5cm x 4,5 cm với phông nền màu trắng, nhìn thẳng, không đội mũ và được chụp không quá 6 tháng. Lưu ý: ảnh qua chỉnh sửa sẽ không được chấp nhận.

4.         Hộ chiếu gốc và bản sao hộ chiếu: hộ chiếu gốc phải còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ sau khi rời khỏi các nước thuộc Hiệp ước Shengen, phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu Thị thực và được cấp cách đây không quá 10 năm.

5.         Các hộ chiếu cũ (nếu có): một bản sao các hộ chiếu cũ.

6.         Bản sao giấy khai sinh.

7.         Bản sao hộ khẩu

8.         Lệ phí xin visa: phí đối với người lớn là 60 EUR, với trẻ em là 35 EUR.

9.         Giấy chứng nhận gốc của cơ quan đang công tác: nêu rõ thời gian công tác, bảng lương 03 tháng gần nhất và xác nhận của cơ quan chủ quản cho phép người nộp đơn được nghỉ.

10.       Nếu là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc tự kinh doanh: một bản sao giấy đăng ký kinh doanh và giấy kê khai nộp thuế ba tháng gần nhất.

11.       Nếu là sinh viên: giấy xác nhận của trường

12.       Nếu là người nghỉ hưu: bảng xác nhận lương hưu.

13.       Bằng chứng về tài chính cho chuyến đi: một bản sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất có xác nhận của Ngân hàng. Mức sinh hoạt của Thụy Điển đòi hỏi phải có 450 SEK (tương đương khoảng 50 EUR) cho một ngày.

14.       Bản sao xác nhận đặt phòng khách sạn: thời gian đặt phòng khách sạn phải phù hợp với thời gian lưu trú khi nộp hồ sơ.

15.       Bản sao đặt vé máy bay khứ hồi: lưu ý thời hạn visa được cấp sẽ dựa trên bản sao Đặt vé máy bay khứ hồi.

16.       Bản sao bảo hiểm du lịch: bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong tất cả các nước thuộc khối Shengen và bao gồm toàn bộ thời gian của chuyến đi. Giá trị bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR. Khi nộp hồ sơ phỏng vấn bạn sẽ phải mang bản gốc để đối chiếu.

17.       Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có).

18.       Nếu là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi:

•           Bản sao giấy khai sinh.

•           Bản sao hộ chiếu của cả cha và mẹ

•           Bằng chứng về sự gián hộ: nếu người nộp đơn nằm dưới sự giám hộ duy nhất của cha và mẹ, cần phải nộp Giấy xác nhận giám hộ và phải là bản gốc do cơ quan có chức năng của Việt nam cấp.

•           Bản gốc giấy đồng ý của cha mẹ:  bằng văn bản và có chữ ký của cả cha mẹ.

•           Nếu đi du lịch với cha hoặc mẹ:  một thư chấp thuận có chữ ký của người còn lại kèm theo bản sao CMND hoặc hộ chiếu.

•           Bản sao hộ khẩu.

•           Xác nhận của trường nơi trẻ đang học cho phép được vắng mặt trong thời gian đi du lịch.

•           Bản sao giấy chứng tử (nếu cha hoặc mẹ đã mất)

 

II – Nếu đi với mục đích du lịch

      Kế hoạch chi tiết chuyến đi du lịch.

III – Nếu đi với mục đích thăm thân

1.         Bằng chứng về mối quan hệ: chứng minh mối quan hệ giữa người nộp đơn và người mời

2.         Tài liệu từ người mời:

•           Giấy mời gốc (số 241.011): phải là bản gốc và được điền đầy đủ thông tin bởi người mời.

•           Bản sao Personbevis của người mời: Trích lục đăng ký thông tin cá nhân do Cơ quan Thuế Thụy Điển cấp.

•           Bản sao hộ chiếu của người mời: cùng với bản sao các trang thị thực xuất /nhập cảnh vào Việt Nam

•           Giấy phép định cư ở Thụy Điển được cấp gần đây của người mời (nếu có).

•           Bằng chứng có đủ tài chính cho toàn bộ chuyến đi của người nộp đơn (nếu phù hợp): nếu người mời hỗ trợ tài chính cho cả chuyến đi của quý vị, cần cung cấp tài liệu chứng minh tài chính của người mời (ví dụ như Giấy xác nhận thu nhập hàng năm, giấy nộp thuế, xác nhận lương hưu hoặc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất… vv

 

B – NƠI NỘP HỒ SƠ

Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực Thụy Điển tại Hà Nội

  Tầng 11 tòa nhà Vinafor

  127 Lò Đúc, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực Thụy Điển tại TP Hồ Chí Minh

  Tòa nhà Resco số 94-96 Nguyễn Du

  Phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Mình

 

Về công ty chúng tôi:

-     Công ty chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm visa đi  Thụy Điển.

-     Công ty không phải là đơn vị ủy quyền của đại sứ quán Thụy Điển và không có chức năng cấp visa và cũng không có chức năng như đại sứ quán.

-      Thời gian và hồ sơ cấp visa do đại sứ quán, chúng tôi không tác động lên được.

 Quy trình dịch vụ hỗ trợ làm visa đi Thụy Điển của chúng tôi như sau.

Bước 1: Quí khách gửi thông tin cho chúng tôi:

-      Thư mời, lịch trình chi tiết chuyến đi, mục đích chuyến đi.

-      Các tài liệu làm visa theo mục đích chuyến đi.

-      Để chúng tôi đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 2: Quí khách đi cùng chúng tôi đến bộ phận phỏng vấn và cấp visa  Thụy Điển.

Bước 3: Quí khách nhận visa Thụy Điển và giấy tờ, sau đó thanh toán tiền dịch vụ.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

 

Rất hạnh được phục vụ quí khách.