Làm visa đi Argentina

Hành khách đang có nhu cầu làm visa đi Argentina để du lịch, công việc, thăm người thân bạn bè, hội chợ triển lãm..

Nhưng chưa biết làm visa ở đâu? thủ tục như thế nào?

 

Làm visa đi Argentina, quý khách có thể liên hệ với đại sứ quán Argentina tại Việt Nam để làm:

Tầng 4, tòa nhà Sentinel Place, 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - Việt Nam

 

Thủ tục làm visa đi Argentina như sau:

Trong vòng tối thiểu 15 ngày trước chuyến đi, gửi thư điện tử tới địa chỉ consulareviet@mrecic.gov.ar, nêu rõ họ tên đầy đủ, mục đích và ngày dự định đến Achentina, số điện thoại liên hệ và ngày giờ đăng ký mong muốn được phỏng vấn.

Đồng thời đính kèm bản scan các giấy tờ sau:

• Bản đăng ký xin visa nêu rõ ngày tháng, chữ ký và điền đầy đủ thông tin vào các ô trống. Để tải bản đăng ký nhấn vào đây.

• Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng.

• Các giấy tờ đi kèm tương ứng với từng mục đích đăng ký xin thị thực nêu ở mục sau.

A. Đối với mục đích làm visa du lịch:

1. Hộ Chiếu: Gốc, còn hạn tối thiểu 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh Argentian, có ít nhất 02 trang trống

2. Thông tin vé máy bay khứ hồi.  Vé phải thể hiện tên khách và code vé. Các booking vé chỉ được chấp nhận khi được cấp bởi các hãng hàng không hoặc các công ty đặt vé online như Booking hay Agoda.

3. Ảnh hộ chiếu, nhìn thẳng và với phông nền trắng.

4. Lịch trình đi lại phải thể hiện bằng tiếng anh hoặc tiếng tây ban nha và có chữ ký của khách du lịch.

5. Đặt phòng khách sạn hoặc chỗ lưu trú trong thời gian ở lại Argentina. Booking khách sạn được cấp bởi chính khách sạn đó hoặc các công ty đặt khách sạn online  hoặc thư mời của cá nhân xác nhận lo ăn ở cho du khách. Booking khách sạn hoặc thư mời phải thể hiện tên khách đầy đủ và bao quát toàn bộ thời gian ở lại Achentina.  Trong trường hợp được mời, thư mời phải được công chứng và hợp pháp hóa tại Achentina.

6. Xác nhận ngân hàng về số dư tài khoản trong 3 tháng gần nhất  tối thiểu là 4.000 USD.

7. Bản photo chứng minh thư, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, của bố mẹ, vợ chồng, con cái.

 

B. Đối với mục đích làm visa công việc, cần bổ sung thêm:

1. Thư mời gốc bên phía đối tác Argentian.

Thư mời bản gốc từ phía Achentina được công chứng và hợp pháp hóa tại Achentina. Trong thư nêu rõ thông tin người được mời, mục đích chuyến đi và thời hạn ở tại Achentina. Ngoài ra, phải có số đăng ký được cấp bởi Registro Único Nacional de Requirentes (RENURE) thuộc Cơ quan Quốc gia Quản lý Xuất nhập cảnh (DNM). Lưu ý số đăng ký tại RENURE phải còn hạn và người ký vào thư mời phải chính là người đăng ký tại RENURE.

Quan trọng: Nếu cơ quan mời là một doanh nghiệp đa quốc gia hoặc tổ chức quốc tế, thư mời phải được ký bởi người đại diện tại Achentina, đã đăng ký với RENURE.

2. Quyết định cử đi công tác

3. Các bản sao: Đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, chứng nhận nộp thuế, sao kê ngân hàng, các giao dịch với phía đối tác bên Argentina.

4. Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất.

 

C. Thời gian cấp visa: 10 ngày làm việc

 

Ghi chú: Hạn thị thực, không liên quan đến thời gian được phép ở lại Achentina, đôi với mọi trường hợp đều có hạn là 90 ngày. Nói cách khác, người xin thị thực không sử dụng được thị thực trên vào Achentina khi đã quá 90 ngày kể từ ngày cấp.

 

Để biết thêm chi tiết, Quý kkhách vui lòng liên hệ với chúng tôi: