Làm visa đi Đài Loan tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

28/04/2020

Xin visa Đài Loan để đi du lịch, thăm thân hay đi công tác đều trở nên rất dễ dàng nếu bạn nắm rõ hồ sơ và những quy định đổi mới của cơ quan Đại sứ quán hoặc lãnh sự các nước tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 Đài Loan cũng thường để chỉ lãnh thổ do nhà nước Trung Hoa Dân Quốc quản lý, nhưng kinh tế của Đài Loan ngày càng phát triển và tách biệt với Trung Quốc.

Việc đến với Đài Loan du lịch, phát triển sự nghiệp ngày càng trở nên dễ dàng hơn, cùng chúng tôi tìm hiểu về các thủ tục khi xin cấp Visa Đài Loan.

 

Các hồ sơ chung cần chuẩn bị khi xin visa Đài Loan:

1- Hộ chiếu bản chính còn thời hạn sử dụng trên sáu tháng tính từ ngày kết thúc hành trình, người cầm hộ chiếu phải ký tên lên hộ chiếu

2- Hai hình 4×6 (phông nền trắng)

3- Chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu thường trú (áp dụng đối với khách có nơi sinh không phải là TP.HCM)

4- Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

5- Giấy xin nghỉ phép đi du lịch Đài Loan

6- Bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội (trường hợp khách là nội trợ thì không cần giấy tờ này)

7- Sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu 5.000 USD). Lưu ý phải là sổ tiết kiệm chứ không nhận giấy xác nhận số dư trong thẻ tín dụng

8- Giấy đăng ký kết hôn

9- Giấy chủ quyền nhà/ đất

10- Ký tên vào form xin visa

 

Các loại visa Đài Loan.

   • Thủ tục xin Visa thăm thân có con lấy chồng Đài Loan.

Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt như khai sanh hoặc hộ khẩu gia đình bản chính và bản copy (bản chính đối chiếu xong trả lại).

 Bản trích lục hộ tịch cả hộ của người con rể ở Đài Loan ( có hiệu lực trong thời gian ba tháng).

Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của người con bản tiếng việt và hoa có hợp pháp hóa lãnh sự. Đối với quốc tịch Campuchia, các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa và hợp pháp hóa lãnh sự.

   • Visa Đài Loan học tập tiếng hoa hoặc Phật pháp

Thư đồng ý của Bộ Nội Chính (hoặc Chính phủ) bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại

Thư mời của viện Phật học và giấy phép đăng ký hoạt động của viện Phật học bản photo

 Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu photo của người bảo lãnh

 Văn bằng học lực cao nhất (trình độ văn hóa tối thiểu tốt nghiệp phổ thông trung học)và giấy chứng nhận trình độ phật pháp có liên quan của đương sự cần có bản dịch tiếng Anh hoặc Hoa.

 Bản kế hoạch học tập ghi bằng tiếng hoa .

   • Visa Đài Loan du học chính qui

Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao , bản chính đối chiếu xong trả lại.

Giấy chứng nhận về năng lực tài chánh : sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy tờ chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản copy,bản chính đối chiếu xong trả lại.

 Văn bằng học lực cao nhất (trình độ tối thiểu cấp 3) và thành tích học tập được phòng tư pháp  các tỉnh dịch sang tiếng Hoa (Anh) có thị thực của Sở Ngoại Vụ TP. Hồ Chí Minh bản chính và bản sao.  Bản kế hoạch học tập , ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

 Sinh viên đại học , cao đẳng đang theo học chuyên ngành tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, có bản điểm học lực ít nhất từ 1 năm trở lên, và điểm trung bình mỗi năm từ 6.0 điểm trở lên

   • Visa cư trú theo vợ/chồng

   • Visa Đài Loan du lịch

Giấy chứng nhận việc làm của đương sự: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản copy kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc xác nhận, nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh công ty .

 Chứng nhận năng lực tài chánh : như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai ,nhà cửa tài sản của đương sự bản chính và photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.

 Chương trình tour du lịch

Vé máy bay khứ hồi

 

 Những lưu ý bạn cần biết khi xin visa Đài Loan

Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.

Trường hợp bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, nhưng có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày, với điều kiện phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

 Thời gian cấp visa Đài Loan :  trong vòng 5 ngày làm việc không tính ngày nghĩ.

Lệ phí

• Visa Đài Loan ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Visa Đài Loan ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Cty Visa Đại Sứ Quán

Địa chỉ: 10B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hotline: 0903232848 (Ms Thảo)

Email: dichvu@visaonarrival.net

Cùng danh mục

Dịch vụ làm visa du lịch Arab Saudi

Saudi Arabia hay còn biết đến với tên gọi khác là Vương quốc Saudi Arabia hay Ả Rập Xê Út, là một quốc gia Trung Đông quê hương của Nhà tiên tri Muhammad, một quốc gia sa mạc và là một nhà  nước ả rập nằm ở Tây Nam Á. Đầu năm 2023 với chính sách mới của chính phủ Arab Saudi và Thái tử Saudi Mohammed bin Salman đang thực hiện kế hoạch làm mới hình ảnh đất nước, vương quốc này đã mở cửa visa du lịch cho công dân Việt Nam. Những người mê du lịch có cơ hội khám phá một trong những quốc gia bíẩn nhất thế giới, tuy nhiên nên tìm hiểu kỉ về văn hóa và luật lệ trước khi đến du lịch Arab Saudi.

Visa Trung quốc giá rẻ

Chúng tôi gửi tới Quý khách hàng Dịch vụ làm Visa Trung Quốc giá rẻ - là điều kiện cần để bạn có thể tới thăm đất nước Trung Quốc một cách hợp pháp, dễ dàng nhất.

Làm visa Srilanka

Bạn đang lên kế hoạch đến Srilanka nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa? Hãy đến với Visadaisuquan.com để được hướng dẫn các bước xin visa hiệu quả và nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn làm visa Srilanka chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn liên quan đến vấn đề này.

Làm visa Ấn Độ

Bạn đang lên kế hoạch đến Ấn Độ nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa? Hãy đến với Visadaisuquan.com để được hướng dẫn các bước xin visa hiệu quả và nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn làm visa Ấn Độ, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn liên quan đến vấn đề này.

Làm visa AZERBAIJAN

Bạn đang lên kế hoạch đến Azerbaijan nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa?

© Bản quyền 2014-2023 - VisaDaiSuQuan.com