Kinh nghiệm làm visa du lịch đi Đức

17/05/2021

1. Chuẩn bị đơn xin cấp visa, hồ sơ xin cấp visa

 

Thủ tục đầu tiên trong việc làm hồ sơ xin visa đi du lịch Đức là bạn phải hoàn thành đơn xin cấp visa (tải về từ website của Đại sứ quán Đức). Trong quá trình điền thông tin trong đơn này, nếu chưa rõ thông tin nào, bạn nên tham khảo thông tin trực tiếp từ nhân viên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán; vì có thể các thông tin này thay đổi theo thời gian. Vì lí do này mà bạn nên lưu số điện thoại của Đại sứ quán, Lãnh sự quán để tiện cho việc tham khảo thông tin. Loại đơn xin cấp visa đi du lịch Đức có tên là Đơn xin cấp visa thăm viếng, bạn chú ý để chọn đúng loại đơn và hỏi thông tin điền vào đó cho đúng.

 

 Visa đi du lịch và công việc Đức Germany

Visa Đức (Germany)

 

 Sau khi điền xong thông tin trên đơn xin cấp visa (đơn sau khi điền đầy đủ thông tin, phải in ra, ký, ghi rõ ngày, giờ, địa điểm viết đơn phải viết bằng tay), bạn cũng sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ khác để hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa trước khi mang đi nộp. Việc chuẩn bị các loại giấy tờ bổ sung, ngoài đơn xin cấp visa, tốt nhất bạn nên thảm khảo thông tin chính thống từ nhân viên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Mọi tư vấn từ các nguồn khác đều có thể không đảm bảo độ chính xác, cập nhật. Chỉ cần làm đúng hướng dẫn của nhân viên tại đây là bạn có thể yên tâm về hồ sơ.

 Hồ sơ phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, nếu không phải bản gốc, bạn phải dịch công chứng sang một trong 2 ngôn ngữ trên.

 

 2. Hẹn lịch đến nộp hồ sơ xin cấp visa

 Việc tiếp theo bạn cần làm sau khi chuẩn bị xong hồ sơ xin cấp visa là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp visa. Đặt lịch hẹn này sẽ được thực hiện trên website của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam (các bước đặt lịch hẹn online rất chi tiết, rõ ràng). Nếu bạn đặt lịch hẹn thành công, sẽ có một thư xác nhận việc đặt này của bạn được gửi vào thư điện tử (bạn đã cung cấp trong thao tác đặt lịch hẹn online). Bạn nên kiểm tra hộp thư đến, spam về thư xác định này.

 

form làm visa đi Đức cho người Vietnam du lịch hoặc công việc

 

Điền thông tin làm visa đi du lịch Đức

 

 Lưu ý, các tổ chức bên ngoài Đại sứ quán, Lãnh sự quán và nhân viên của Đại sứ quán, Lãnh sự quán đều không thể đặt lịch hẹn này cho bạn.  

Mỗi người cần phải thực hiện thao tác hẹn lịch nộp hồ sơ xin cấp visa 1 lần, kể cả trẻ em. Nếu không có tên trong danh sách những người đã đặt lịch hẹn nộp đơn online, Đại sứ quán, Lãnh sự quán sẽ không nhận đơn của bạn.

 Khi đã nhận được email thông báo việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp visa thành công, bạn không phải lo lắng quá nhiều, cứ đến nộp hồ sơ bình thường theo lịch hẹn. Địa điểm nộp hồ sơ: Đại Sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội, 29 Trần Phú, điện thoại (++84-4) 3 845 38 36; hoặc Tổng Lãnh sự quán Cộng Hòa Liên Bang Ðức tại Tp. Hồ Chí Minh, 126 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, điện thọai (+84-8) 3829 1967.

 Thường thì chỉ cần 2 ngày (chỉ tính ngày hành chính), bạn sẽ có kết quả xét hồ sơ xin cấp visa, hy hữu mới có trường hợp phải kéo dài đến 14 ngày, trường hợp này chỉ xảy ra khi quá trình hội ý từ các thành viên thuộc khối Schengen gặp vấn đề bất thường.

3. Lệ phí làm thủ tục xin cấp visa đi du lịch Đức

 Lệ phí làm thủ tục xin cấp visa đi du lịch Đức được nộp dưới hình thức tiền mặt và đơn vị là VNĐ.

 Tùy loại visa mà mức lệ phí khác nhau, riêng với visa thăm viếng, công tác, 

- Miễn phí nếu bạn là thân nhân của công dân EU hoặc bạn là trẻ em trong độ tuổi dưới 6.

 

 làm visa đi du lịch Đức (germany)  giá rẻ

Làm visa đi Đức (Germany) giá rẻ

 

 4. Một số lưu ý khác khi làm hồ sơ xin visa đi du lịch Đức

 - Mùa du lịch cao điểm ở Đức là từ tháng 5 đến tháng 9. Nếu có ý định đến đây trong khoảng thời gian này, bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước khi đi khoảng 6 tháng, vì sẽ có rất nhiều hồ sơ được hẹn. Bình thường thì bạn chỉ cần nộp trước thời gian đi 3 tháng.

 - Thông thường khi nhận visa rồi, bạn đến Lãnh sự quán, Đại sứ quán Đức nhận lại hộ chiếu vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian từ 11h đến 11h30, không cần hẹn trước.

 - Khi có bất cứ thắc mắc nào về hồ sơ xin cấp visa, bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán, Lãnh sự quán, mang theo giấy tờ tùy thân có thể chứng minh bạn chính là người sở hữu bộ hồ sơ cần kiểm tra; Nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán tuyệt đối không cung cấp thông tin qua điện thoại, vì lí do bảo mật thông tin cho bạn.  

- Ngoài lệ phí xin visa như đã cung cấp ở trên, bạn sẽ không phải chi thêm bất cứ khoản nào khác trong suốt quá trình làm thủ tục này.  

 

Để biết thêm chi tiết về làm visa đi du lịch hoặc visa công việc Đức (Germany), Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

 

Cùng danh mục

Visa du lịch Nga

Bạn đang lên kế hoạch đến Nga nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa? Hãy đến với Visadaisuquan.com để được hướng dẫn các bước xin visa hiệu quả và nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn làm visa Nga, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn liên quan đến vấn đề này.

Làm visa đi Kazakhstan

Kazkhstan là một quốc gia trải rộng trên phần phía bắc của lục địa Á-Âu, một quốc gia đa dạng về dân tộc và văn hóa.

Làm visa đi Belarus

Belarus là một thành viên của cộng đồng các quốc gia độc lập.Belarus sở hữu 4 địa điểm di sản thế giới là quần thể lâu đài Mir, lâu đài Niasvizh, vòng cung trắc đạc Struve (chung với Estonia, Phần Lan, Latvia, Lithuania, Na Uy, Moldova, Nga, Thụy Điển và Ukraine) và vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha (chung với Ba Lan). Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến lượng khách du lịch nước ngoài đến Belarus khá đông. Đến đến thăm Belarus điều đầu tiên là bạn cần xin Thị thực đến Belarus.

Làm visa đi Phần Lan du lịch và thăm thân

Phần Lan – quốc gia Bắc Âu nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp, con người thân thiện và giàu lòng mến khách. Khi đến đây, du khách không những tận hưởng vẻ đẹp của những cánh rừng hoang sơ, xanh ngắt; những ngôi làng và bờ hồ nằm nép mình dọc các cánh rừng mà còn cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của 4 mùa trong năm.

Làm visa đi Thụy Điển du lịch và thăm thân

Người Làm visa đi Thụy Điển du lịch hoặc thăm thân có thể đi sang các nước khác thuộc cộng đồng chung châu âu du lịch

Làm visa đi Áo

Visa đi du lịch Áo - Austria hoặc công tác, thăm thân, thương mại đều phải cần có thư mời từ Áo gửi về, thời gian làm visa đi Áo chỉ mất 10 ngày làm việc

© Bản quyền 2014-2023 - VisaDaiSuQuan.com