Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa thăm thân Ireland

14/09/2020

Nếu bạn có người thân đang sinh sống, làm việc tại Ireland ngỏ ý mời bạn sang chơi thì bạn không nên bỏ qua cơ hội này. Văn hóa Gaelic, và cả Giant Causeway sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa một vài kinh nghiệm làm thủ tục xin visa thăm người thân ở Ireland.

 

Hiện nay, Ireland mới chỉ có văn phòng Đại sứ quán tại Hà Nội, chưa có văn phòng Lãnh sự quán tại TP HCM, vì vậy mà mọi thủ tục, từ nộp hồ sơ đến phỏng vấn (nếu có) hoặc các thủ tục phát sinh khác đều phải thực hiện tại văn phòng này. Thông tin về văn phòng Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội, bạn vui lòng xem bến dưới bài viết này.

 

làm visa đi Ireland du lịch

 Ireland visa

 

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa đi thăm người thân ở Ireland:

 

(Các loại giấy tờ này phải bằng tiếng Anh, nếu không phải bằng tiếng Anh và không phải bản gốc, bạn cần mang đi dịch công chứng trước khi nộp.)

 

- Đơn xin cấp visa. Đơn này bạn tải về từ website của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam. Khi điền thông tin vào đơn này, bạn phải viết chữ in hoa. Nội dung tờ khai hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, nếu bạn không biết ngôn ngữ này, bạn nên nhờ người thân, bạn bè biết tiếng Anh hướng dẫn, làm giúp hoặc có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật của công ty du lịch, công ty dịch thuật.

 

- Hộ chiếu cấp trong vòng 10 năm trở lại thời điểm làm hồ sơ xin visa đi thăm người thân ở Ireland. Về hạn của hộ chiếu, hộ chiếu này phải còn hạn tối thiểu 2 tháng tính từ thời gian visa này hết hạn và nó cũng còn tối thiểu 2 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu bạn có hộ chiếu cũ, từng dùng hộ chiếu đó để đi đến 1 trong các nước thuộc khối Schengen, bạn cần phải phô tô 1 bản hoàn chỉnh, cả trang trống của hộ chiếu này khi đi nộp hồ sơ vì nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ yêu cầu.

 

- 1 ảnh chân dung. Yêu cầu cụ thể của ảnh này như sau: kích thước 35x45mm, chiều dài tính từ cằm lên đỉnh đầu khoảng từ 30 đến 36 mm. Phông ảnh chuẩn theo ảnh làm hộ chiếu, phông trắng. Đại sứ quán Ireland yêu cầu rất nghiêm ngặt thông tin này nên bạn phải chú ý để tránh phải đi lại nhiều lần. Ảnh phải là ảnh mới, chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm nộp hồ sơ.

 

Du lịch Ireland làm visa du lịch, công việc

 Công viên Phoenix ở Dublin, Ai Len cũng được coi là một trong những công viên đô thị lớn nhất trên thế giới

 

- Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan đến sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ. Về số tiền mặt tối thiểu, bạn phải tham khảo thông tin chính xác từ Đại sứ quán (liên hệ theo thông tin liên hệ của cơ quan này ở phía cuối bài).

 

Nếu bạn đứng tên sở hữu tài sản có giá trị: nhà cửa, xe cộ, …, bạn nên chuẩn bị giấy tờ chứng minh điều này vì nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình duyệt hồ sơ của bạn, tài sản càng nhiều, khả năng hồ sơ được duyệt càng cao.

 

- Nhóm giấy tờ chứng minh về công việc ổn định của bạn tại Việt Nam. Nếu bạn là nhân viên bình thường trong một cơ quan, bạn cần chuẩn bị bảng lương 3 tháng trở lại thời điểm nộp hồ sơ, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận đồng ý cho nghỉ của lãnh đạo cơ quan (có thông tin liên hệ của lãnh đạo để nhân viên xử lý hồ sơ kiểm tra thông tin khi cần), lưu ý thời gian xin nghỉ trong đơn này phải trùng khớp với thời gian lưu trú tại Ireland.

 

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn nộp thuế 3 tháng trở lại thời điểm nộp hồ sơ, và giấy tờ chứng minh vị trí lãnh đạo của bạn.

 

Nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ có xác nhận hợp pháp của địa phương về tình trạng này của mình, sổ lương hưu.

 

Khám phá ireland cùng làm visa du lịch

Khi đến bán đảo Dingle, Ireland, khách du lịch sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với đường cao tốc đặc biệt dành riêng cho những chú cừu

 

- Thư mời từ phía Ireland. Nếu người mời không mang quốc tịch Ireland, phải có giấy tờ chứng minh người này được cư trú hợp pháp tại đây (visa Ireland, thẻ cư trú dài hạn).

 

Nếu người mời có quốc tịch Ireland, cần chuẩn bị hộ tịch, chứng minh thư nhân dân của người này.

 

Nếu người mời bảo lãnh về tài chính thì cần phải chứng minh tài chính rõ ràng, hợp pháp. (Số tiền tối thiểu tham khảo từ Đại sứ quán).

 

- Hóa đơn đặt phòng khách sạn, hoặc xác nhận hợp pháp của địa phương bên Ireland về việc người được mời sẽ lưu trú tại nhà người mời trong thời gian ở lại đây.

 

- 1 bản sao sổ hộ khẩu hoàn chỉnh, tức là sao cả trang trống. Nếu người được mời dưới 18 tuổi, cần chuẩn bị thêm giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh bố mẹ cho phép đi sang Ireland, thẻ học sinh. Nếu người được mời là sinh viên, cần chuẩn bị thẻ sinh viên.

 

- Nếu bạn đã kết hôn và có con, cần chuẩn bị giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con. Nếu kết hôn nhưng chồng/vợ mất, cần phải có giấy tờ chứng minh được điều này. Nếu kết hôn nhưng đã ly hôn, cần phải có giấy tờ chứng minh tòa án đồng ý cho bạn ly hôn.

 

- Cần phải có giấy tờ chứng minh người mời và người được mời có mối quan hệ thân quen: giấy khai sinh, ảnh, thư từ trao đổi, …

 

- Bảo hiểm y tế du lịch. Bạn có thể tham khảo nhân viên Đại sứ quán Ireland về loại bảo hiểm phù hợp với thời gian sẽ lưu trú tại Ireland và sức khỏe của bạn.

 

- Vé khứ hồi hoặc hóa đơn mua vé khứ hồi.

 

Tùy vào mức độ tin cậy của hồ sơ mà nhân viên Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phải đến phỏng vấn trực tiếp hoặc bổ sung hồ sơ hay không, hoặc đặt cọc một khoản tiền (tiền đặt cọc sẽ được nhận lại khi bạn về Việt Nam).

 

***

 

Đại sứ quán Ai-len tại Việt Nam:

 

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Sentinel Place, 41A Lý Thái Tổ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-04-39743291

Fax: 84-04-39743295

 

M.H 

Cùng danh mục

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn làm việc và sinh sống lâu dài tại Việt Nam cần làm thẻ tạm trú, thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 đến 3 năm. Visadaisuquan.com với nhiều năm kinh nghiệm làm thẻ tạm trú sẽ trợ giúp bạn.

Một số lưu ý về hợp pháp hóa lãnh sự của Việt Nam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng các giấy tờ để làm visa, đăng ký kết hôn, lao động nước ngoài, Giấy phép lao động cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài

Những Nước Miễn Visa Cho Người Việt Nam

Người Việt Nam đi du lịch đến các nước sau mà không cần phải làm visa hoặc có thể áp dụng visa khi đến, visa online. Hiện nay có 48 nước đã miễn hoặc đơn giản hóa thủ tục làm visa cho người Việt Nam.

Làm visa đi Canada du lịch kết hợp thăm thân

 Trong nhiều năm liên tiếp, Canada được Chương trình Phát triển Con người của Liên Hiệp Quốc đánh giá là nơi đáng sống nhất trên trái đất. Tuy nhiên, có một trở ngại rất lớn với du khách có ý định “du hí” đất nước cầu vồng Canada là việc xin visa. So với nhiều quốc gia khác, người Việt Nam nói riêng và người dân các nước trên thế giới nói chung, xin visa đi du lịch Canada phức tạp, khắt khe hơn.

Kinh Nghiệm Làm Visa Du Lịch HongKong

Với 8 năm kinh nghiệm làm visa đi du lịch hongkong tự túc cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam, chúng tôi tự tin sẽ làm Visa trong vòng 10 - 21 ngày

Làm Visa Đi Du Lịch Kết Hợp Thăm Thân Australia

Làm visa đi du lịch Australia, hành khách có thể đến thăm người thân và bạn bè tại Úc. thủ tục làm visa đi Úc cũng đơn giản và nhânh chóng.

© Bản quyền 2014-2023 - VisaDaiSuQuan.com