Làm Visa Thái Lan tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

28/04/2020

Đất nước xinh đẹp Thái Lan được coi như là một thiên đường du lịch, ” xứ sở của những nụ cười thân thiện” ở Đông Nam Á. Nằm ở vị trí địa lý khá thuận lợi trong khu vực, lại có đường biên giới tiếp xúc với nhiều quốc gia, dân tộc, nền văn hóa Thái Lan đã phát triển từ rất sớm, kế thừa và pha trộn, ảnh hưởng nhiều nét độc đáo của các dân tộc láng giềng tạo nên một Thái Lan với những bản sắc văn hóa rất riêng, là biểu tượng của một đất nước của nông nghiệp và đạo Phật. Do không bị chiến tranh tàn phá, lại có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và tấm lòng hiếu khách của nhân dân nơi đây, Thái Lan là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất khu vực.

Hiện nay việc thực hiện một chuyến bay qua Thái Lan không còn quá khó khăn như lúc trước, vì thế  ngày càng có nhiều người đã chọn Thái Lan để du học, du lịch, làm việc… hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thủ tục để xin cấp visa Thái Lan.

Khi đến đất nước Thái Lan để du lịch thì việc làm visa Thái Lan quý khách có thể miễn nếu lưu trú dưới 30 ngày còn nếu vượt quá 30 ngày thì bạn phải làm Visa Thái Lan để lưu trú dài hạn

Hồ sơ xin cấp Visa Thái Lan bao gồm :

1. Tờ khai xin cấp visa Thái Lan.

2. Hộ chiếu (Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành);

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh…

4. Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác tùy theo từng loại Visa.

Hồ sơ visa Thái Lan để du lịch dành cho người nước ngoài

- Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

- 02 hình 4 x 6

- Visa Việt Nam còn hạn

- Thẻ tạm trú ( nếu có)

- Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Hồ sơ visa Thái Lan để công tác dành cho người nước ngoài

- Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

- 02 hình 4 x 6

- Visa Việt Nam còn hạn

- Thẻ tạm trú ( nếu có)

- Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

- Giấy xác nhận việc làm tại Việt Nam

- Thư mời công tác tại Thái Lan

 

Các loại visa Thái Lan.

Một số loại visa Thái Lan thường gặp:

1.Visa Thái Lan du lịch

Visa du lịch cho phép du khách nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần và lưu trú Thái Lan trong thời gian 60 ngày. Ngoài ra người được cấp visa này có thể gia hạn thêm tối đa là 30 ngày, nếu hơn thời gian này visa du lịch có thể được chuyển thành visa không định cư.

2.Visa Thái Lan quá cảnh

Người được cấp visa quá cảnh là người sang Thái Lan với mục đích dừng chân tại sân bay Thái Lan để chuyển tiếp chuyến bay sang một nước thứ ba hoặc các vận động viên tham gia các hoạt động thể thao tại Thái Lan.

Visa quá cảnh có giá trị trong thời gian 3 tháng và cho phép lưu trú tại Thái Lan không quá 30 ngày.

3.Visa Thái Lan không định cư

Người có dự định sang Thái Lan với các lý do sau sẽ phải xin visa định cư:

Du học ngắn hạn hay dài hạn ở các cấp tại tất cả trường học ở Thái Lan

Công tác bao gồm các chuyến đi hội nghị, nghiên cứu chuyên đề

Giảng dạy tiếng Anh, làm các công việc tình nguyện cho các tổ chức tại Thái Lan

Sản xuất phim ảnh tại Thái Lan, các công việc thuộc lĩnh vực báo chí

Đầu tư vào các doanh nghiệp được chính phủ Thái Lan quản lý quản lý

Thăm người thân như cha mẹ,  vợ/chồng, con của người xin visa đang sinh sống tại Thái Lan

Xin trợ cấp và visa Thái Lan này còn dành cho những người ngoài 50 tuổi.

Thời gian lưu trú cho người được cấp visa Thái Lan không định cư là 90 ngày, thời hạn visa có các loại cho phép nhập cảnh 1 lần đối với loại visa cơ bản và visa không định cư  1 năm hoặc 3 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần.

4.Visa hôn nhân hoặc nghỉ hưu (dài hạn)

Loại visa này đặc biệt dành cho những người có độ tuổi không dưới 50 hoặc những người có ý muốn kết hôn với người quốc tịch Thái Lan.

Thêm vào đó, chính phủ Thái Lan có thể cấp visa Thái Lan  ngay tại sân bay cho cư dân tại một số nước nằm trong quy định và thời gian lưu trú cho loại visa này không quá 15 ngày.

Chi phí làm Visa Thái Lan.

Lệ phí làm visa sẽ do đại sứ quán/ lãnh sự quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định (có phiếu thu kèm theo)

Thời gian cấp Visa.

Tùy theo từng trường hợp, từng đại sứ quán, từng mục đích chuyến đi mà các đại sứ quán sẽ xem xét để cấp visa Thái Lan .

 

Tờ khai xuất – nhập cảnh đi du lịch Thái Lan.

Hãy tìm hiểu về các thủ tục để được cấp Visa Thái Lan một cách nhanh chóng và có những chuyến đi vui vẻ nhất. 

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Cùng danh mục

Dịch vụ làm visa du lịch Arab Saudi

Saudi Arabia hay còn biết đến với tên gọi khác là Vương quốc Saudi Arabia hay Ả Rập Xê Út, là một quốc gia Trung Đông quê hương của Nhà tiên tri Muhammad, một quốc gia sa mạc và là một nhà  nước ả rập nằm ở Tây Nam Á. Đầu năm 2023 với chính sách mới của chính phủ Arab Saudi và Thái tử Saudi Mohammed bin Salman đang thực hiện kế hoạch làm mới hình ảnh đất nước, vương quốc này đã mở cửa visa du lịch cho công dân Việt Nam. Những người mê du lịch có cơ hội khám phá một trong những quốc gia bíẩn nhất thế giới, tuy nhiên nên tìm hiểu kỉ về văn hóa và luật lệ trước khi đến du lịch Arab Saudi.

Visa Trung quốc giá rẻ

Chúng tôi gửi tới Quý khách hàng Dịch vụ làm Visa Trung Quốc giá rẻ - là điều kiện cần để bạn có thể tới thăm đất nước Trung Quốc một cách hợp pháp, dễ dàng nhất.

Làm visa Srilanka

Bạn đang lên kế hoạch đến Srilanka nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa? Hãy đến với Visadaisuquan.com để được hướng dẫn các bước xin visa hiệu quả và nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn làm visa Srilanka chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn liên quan đến vấn đề này.

Làm visa Ấn Độ

Bạn đang lên kế hoạch đến Ấn Độ nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa? Hãy đến với Visadaisuquan.com để được hướng dẫn các bước xin visa hiệu quả và nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn làm visa Ấn Độ, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn liên quan đến vấn đề này.

Làm visa AZERBAIJAN

Bạn đang lên kế hoạch đến Azerbaijan nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa?

© Bản quyền 2014-2023 - VisaDaiSuQuan.com