Làm Visa đi Lào tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Đến với Lào là đến với đất nước của chùa tháp và lễ hội. Đất nước Lào xinh đẹp cũng không ít những thắng cảnh nổi tiếng, những vùng núi hoang sơ và các vùng quê thanh bình. Những kiến trúc cổ kính, trang nghiêm của chùa tháp có ở khắp các bản mường trên đất nước Lào. Điển hình là ở giữa lòng thủ đô Viêng Chăn có tháp Thatluong trang nghiêm, có chùa Sisaket, chùa Hophakeo…, ở cố đô Luông Pha Băng có chùa Xiengthong, còn nổi tiếng ở nam Lào là Wat Phu tỉnh Pakse. Và còn có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác…

Với nét văn hóa đặc trưng của chùa, tháp cổ kính, những lễ hội đậm đà bản sắc, những điệu múa Lăm Vông của những con người thân thiện hiếu khách luôn làm lưu luyến những ai đã từng đặt chân tới đất nước Lào.

Hãy cùng tìm hiểu về cách làm Visa Lào để tham quan du lịch, du học và làm việc.

Công dân Việt Nam có thể vào nước Lào từ 15- 30 ngày mà không cần visa , nếu ở lại trong thời gian dài thị thực là bắt buộc.

Visa Lào có thể xin cấp tại các đại sứ quán, lãnh sự quán của Lào tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc bạn có thể xin tại các cửa khẩu, sân bay quốc tế tại  Lào. Nó cho phép bạn lưu trú tại Lào khoảng 30 ngày, sau đó bạn có thể xin gia hạn thêm 30 ngày tiếp theo để lưu trú tiếp. Phí gia hạn lưu trú cũng như phí cấp visa tùy thuộc vào quy định của nước Lào đối với công dân của từng nước.

Hồ sơ làm Visa Lào bao gồm :

1. Hộ chiếu (Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành);

2. Tờ khai xin cấp visa Lào (Dán ảnh cỡ 45mm X 45mm) (Tờ khai có sẵn ở Đại Sứ Quán);

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh...

4. Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác theo từng loại Visa.

 

Visa được cấp khi sang Lào.

Hồ sơ visa Lào du lịch cho người nước ngoài

- Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

- 02 hình 4×6 (nền xanh)

- Chứng minh thư (bản sao)

Hồ sơ visa Lào công tác cho người nước ngoài

- Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

- 02 ảnh 4×6 (nền xanh)

- Giấy xác nhận công việc tại Việt Nam.

Các loại Visa Lào.

Có nhiều loại visa Lào cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Lào với các mục đích khác nhau, tuy nhiên có các loại visa phổ biến là visa du lịch, visa thăm thân nhân, visa Lào công tác và visa Lào quá cảnh. Tùy thuộc vào loại visa mà thời hạn và thời gian cho phép lưu trú khác nhau.

Ngoài ra, còn có visa Lào dành cho các hoạt động ngoại giao cấp cho các cá nhân là thành viên của các Cơ quan ngoại giao, các Tổ chức quốc tế và thân nhân của họ.

Thời gian làm Visa

Thời gian để được cấp Visa Lào là từ 2- 5 ngày(không tính thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ). Thêm 5 USD nếu lấy nhanh 1 ngày.

Chi phí làm Visa

Chi phí làm Visa Lào ở mức giá từ 25-30USD .

Những lưu ý khi làm Visa.

Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.

Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.

Việc cấp Visa Lào sẽ không quá khó khăn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Nếu có ý định sang Lào học tập hay du lịch, thử cảm giác khi đến với một đất nước anh em láng giềng của Việt Nam, đừng ngần ngại thử vì những thủ tục hiện nay đã đơn giản hóa và dễ dàng rất nhiều.

Chi tiết liên hệ:

Mr Tuân: 0984 882866

Email: visatuelinh@gmail.com