Làm Visa đi Nhật Bản tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh

28/04/2020

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển của Châu Á,  cùng với đó vốn được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc với nhiều điểm đến đặc biệt thu hút, ngày càng có nhiều người sang Nhật Bản để công tác, du lịch, du học, tìm kiếm cơ hội việc làm….nhưng tất cả các thủ tục, hồ sơ để được cấp Visa sang Nhật thì không phải ai cũng biết rõ ràng và đầy đủ, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn về những thủ tục để xin được Visa Nhật Bản tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Hồ sơ yêu cầu làm khi làm Visa Nhật Bản, có nhiều loại Visa được cấp tùy theo mục đích chuyến đi nhưng chúng tôi chia ra làm 2 loại ngắn hạn và dài hạn cho bạn dễ dàng nhận biết hơn.

 Visa Nhật Bản ngắn hạn (thăm thân nhân gia đình, họ hàng, bạn bè, du lịch )

-        Hộ chiếu

-        Tờ khai xin cấp Visa Nhật Bản

-        01ảnh 4,5cm x 4,5cm

-        Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, bản sao hộ khẩu.

-        Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi.

             + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

              + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

              + Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

 

 Visa Nhật Bản dài hạn (du học, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động...)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

-        Hộ chiếu

-        Tờ khai xin cấp Visa          

-        01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

-        Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

-        Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

               + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

               + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

               + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

               + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

               + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

               + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa Nhật Bản:

          (1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) vào buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

          (2) Thời gian trả kết quả Visa Nhật Bản: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) vào buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Lưu ý: Chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng, trả kết quả vào buổi chiều các ngày làm việc.

 Thời gian cần thiết để cấp được Visa Nhật Bản: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày), không tính ngày thứ 7, chủ nhật.

     Ví dụ : - Nộp đơn xin cấp Visa Nhật Bản sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo

                - Nộp đơn xin cấp Visa Nhật Bản vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo

Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa Nhật Bản

Theo quy định, nếu người xin cấp visa Nhật Bản thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa Nhật Bản là hợp lý, sẽ được cấp visa.

  - Người xin visa Nhật Bản được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

  - Hồ sơ xuất trình xin visa Nhật Bản phải đầy đủ, hợp lệ.

  - Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa Nhật Bản phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Cty Visa Đại Sứ Quán

Địa chỉ: 10B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hotline: 0903232848 (Ms Thảo)

Email: dichvu@visaonarrival.net

 

Cùng danh mục

Dịch vụ làm visa du lịch Arab Saudi

Saudi Arabia hay còn biết đến với tên gọi khác là Vương quốc Saudi Arabia hay Ả Rập Xê Út, là một quốc gia Trung Đông quê hương của Nhà tiên tri Muhammad, một quốc gia sa mạc và là một nhà  nước ả rập nằm ở Tây Nam Á. Đầu năm 2023 với chính sách mới của chính phủ Arab Saudi và Thái tử Saudi Mohammed bin Salman đang thực hiện kế hoạch làm mới hình ảnh đất nước, vương quốc này đã mở cửa visa du lịch cho công dân Việt Nam. Những người mê du lịch có cơ hội khám phá một trong những quốc gia bíẩn nhất thế giới, tuy nhiên nên tìm hiểu kỉ về văn hóa và luật lệ trước khi đến du lịch Arab Saudi.

Visa Trung quốc giá rẻ

Chúng tôi gửi tới Quý khách hàng Dịch vụ làm Visa Trung Quốc giá rẻ - là điều kiện cần để bạn có thể tới thăm đất nước Trung Quốc một cách hợp pháp, dễ dàng nhất.

Làm visa Srilanka

Bạn đang lên kế hoạch đến Srilanka nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa? Hãy đến với Visadaisuquan.com để được hướng dẫn các bước xin visa hiệu quả và nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn làm visa Srilanka chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn liên quan đến vấn đề này.

Làm visa Ấn Độ

Bạn đang lên kế hoạch đến Ấn Độ nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa? Hãy đến với Visadaisuquan.com để được hướng dẫn các bước xin visa hiệu quả và nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn làm visa Ấn Độ, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn liên quan đến vấn đề này.

Làm visa AZERBAIJAN

Bạn đang lên kế hoạch đến Azerbaijan nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa?

© Bản quyền 2014-2023 - VisaDaiSuQuan.com