Làm Visa đi Singapore tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Những năm gần đây Chính phủ Singapore đã cải cách chính sách xuất nhập cảnh nhằm thu hút các nhà đầu tư và nhân tài từ khắp các nước trên thế giới đến làm việc tại Singapore, vì vậy mà những năm gần đây Singapore đã trở thành một trung tâm kinh tế thương mại lý tưởng trong khu vực Đông Nam Á.

Công dân quốc tịch Việt Nam cùng với một số nước trên thế giới được miễn visa Singapore trong thời gian từ 30 đến 90 ngày khi nhập cảnh vào Singapore. Nếu muốn ở lại Singapore trong thời gian dài hơn, bạn phải đăng ký tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngay khi đến nơi. Tuy nhiên, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay cho chuyến về hoặc cho chuyến tiếp theo, các giấy tờ cần thiết (như thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh) cho điểm đến kế tiếp và đồng thời phải chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để ở lại Singapore trong thời gian đó.

 

Khi đến làm việc tại Singapore, người lao động và các nhà đầu tư cần tìm hiểu các loại visa làm việc dưới đây:

 

1/ Các loại visa Singapore dành cho chuyên gia và các nhà đầu tư nước ngoài:

Visa Singapore công việc: dành riêng cho người làm việc trình độ cao ở nước ngoài sang Singapore. Loại visa Singapore này có thời hạn từ 1 – 2 năm và có thể được gia hạn theo thời gian làm việc của người lao động.

Visa Singapore kinh doanh: là một dạng cao cấp của visa Singapore công việc dành cho người muốn thành lập công ty riêng tại Singapore. Thời hạn cho visa kinh doanh là 1 năm và có thể gia hạn thêm thời gian để duy trì công ty.

Visa Singapore làm việc cá nhân: là một dạng visa đặc biệt dành cho người làm việc thu nhập cao cho phép người được cấp tự do thay đổi nơi làm việc trong thời hạn visa là 3 năm. Người được cấp loại visa Singapore này không được phép thành lập doanh nghiệp riêng trong thời hạn visa làm việc cá nhân.

Ngoài ra người xin visa Singapore có thể được cấp các loại visa làm việc thu nhập trung bình hoặc tham gia các khóa tập huấn, công tác ngắn hạn có thời hạn visa không quá 2 năm tùy theo mục đích chuyến đi.

Bên cạnh đó, Singapore còn có các loại visa đoàn tụ gia đình dành cho người có quan hệ vợ/ chồng với cư dân Singapore, hoặc là người con độc thân dưới 21 tuổi.

2/ Đối với cá nhân làm thủ tục xin visa du lịch Singapore:

  • Passport gốc đã kí tên tại trang 3 (tùy từng quốc gia có thể không cần phải ký tên)
  • Hộ chiếu  còn hạn trên 6 tháng
  • Hộ chiếu còn ít nhất 3 trang trống để dán visa, thị thực
  • Ảnh phông nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa (tùy từng quốc gia sẽ có yêu cầu về khổ hình ảnh không có quy định chung cho tất cả các quốc gia)
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (giấy kết hôn, ly hôn, thẻ hưu trí, lý lịch tư pháp…)
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản
  • Booking vé máy bay và đặt phòng khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài
  • Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR và phù hợp thời gia chuyến đi
  • Ngoài ra quý khách có thể phải bổ sung 1 số giấy tờ cần thiết khác tùy theo trường hợp.

3/ Đối với cá nhân làm thủ tục xin visa làm việc Singapore:

Hộ chiếu còn hiệu lực, giấy tờ chứng minh trình độ học vấn và kinh nghiệm (bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận, các hợp đồng lao động cũ, …).

Trình độ tiếng Anh (kết quả kiểm tra TOEFL, IELTS …).

Ảnh phông nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa

Thư tuyển dụng và giấy phép kinh doanh của công ty tại Singapore, trong đó nêu rõ mức thu nhập mà công ty dự định chi trả.

 Các giấy tờ chứng minh tài sản và các mối quan hệ gia đình, xã hội của đương đơn tại Việt Nam để chứng minh đương đơn có các mối liên hệ sâu sắc không thể từ bỏ tại Việt Nam.

4/ Thời gian cấp visa Singapore

Tùy thuộc từng loại visa, thời gian để quý khách được cấp visa Singapore có thể từ 10 – 15  ngày hoặc nhiều hơn tùy trường hợp.

5/ Làm visa Singapore  ở đâu?

Thông thường làm visa sẽ làm tại đại sứ quán, lãnh sứ quán, hoặc đại sứ quán kiêm nhiệm, tuy nhiên quý khách có thể làm qua dịch vụ làm visa của chúng tôi.

6/ Chi phí làm Visa Singapore

Lệ phí làm visa Singapore sẽ do đại sứ quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định.

 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi: