Làm Visa Du Lịch Nhật Bản

10/05/2021

Bạn có thể tự xin visa đi du lịch Nhật Bản một cách dễ dàng mà không cần phải mất tiền qua các dịch vụ xin visa; đó là lời khuyên từ một du khách TP HCM từng có chuyến đi cực kỳ thú vị đến đất nước mặt trời mọc này.

 

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi du lich Nhật Bản là: Bạn phải từng xuất cảnh khỏi Việt Nam một vài lần; có thể đi thăm các nước cùng khu vực (không cần visa). Điều này phải được thể hiện trong visa của bạn (nhờ có đóng dấu hợp pháp). 

 

Visa đi du lịch Nhật Bản

Kyushu nằm ở phía tây nam của hòn đảo chính Honshu, Kyushu có khí hậu ôn hòa, đồng lúa mạ non xanh tươi mơn mởn, suối nước nóng, …

 

Một số giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa đi du lịch Nhật Bản (tất cả các loại giấy tờ này đều phải bằng tiếng Anh, nếu không bằng tiếng Anh hoặc không phải bản gốc, cần phải dịch công chứng ra tiếng Anh):

 

- Đơn xin cấp visa:

 

Về việc làm hồ sơ xin visa đi du lịch Nhật Bản, bạn phải xin mẫu đơn xin được cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam.

 

Khi đã có đơn xin cấp visa rồi, bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin theo quy định trong đơn, thông tin nào chưa rõ, hoặc không biết phải điền như nào, bạn phải để trống, hỏi người có kinh nghiệm làm đơn này hoặc gọi điện đến hỏi nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán.

 

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp ổn định:

 

Nếu bạn đang làm việc cho một cơ quan, tổ chức nào đó thì phải có thông tin cụ thể, hợp pháp về việc bạn được phép nghỉ trong thời gian du lịch Nhật Bản. (Lưu ý là thông tin phải rõ ràng, có thể khẳng định được chính xác, có cơ sở pháp lý là bạn đang làm việc tại đây).

 

Nếu bạn đang nắm giữ một chức vụ quan trọng nào đó trong cơ quan, bạn nên lấy giấy xác nhận về điều này vì nó sẽ giúp cho quá trình xin visa của bạn được thuận tiện, nhanh chóng hơn. Lí do: Nó chứng minh một phần mục đích bạn đi sang Nhật Bản chính xác là để du lịch chứ không phải với mục đích định cư lâu dài.

 

Bạn cũng cần có hợp đồng lao động và bản sao kê bảng lương trong 3 tháng liên tiếp trở lại thời điểm làm đơn xin cấp visa này.

 

visa nhật bản tại Hồ chi minh

Nhật Bản không phải là một quốc gia mà bạn chỉ cần có mặt và tùy cơ ứng biến

 

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn:

 

Bạn cần phải chứng minh mình có tổng tài sản từ 5000 USD trở lên; có thể là tiền tiết kiệm trong ngân hàng, bất động sản, …

 

- Giấy tờ liên quan đến lịch trình:

 

Bạn cần chú ý là với một bản lịch trình sơ sài (chỉ một vài gạch đầu dòng cơ bản), bạn sẽ không thể thuyết phục được nhân viên xét duyệt hồ sơ cho mình. Bạn cần phải có thông tin cụ thể về những gì sẽ làm, tại địa điểm nào, vào thời gian nào, di chuyển bằng phương tiện gì, cụ thể đến từng giờ thì càng tốt. Điều này không những giúp ích cho việc xét duyệt hồ sơ mà còn giúp cho chuyến đi của bạn được chủ động và đỡ lãng phí thời gian hơn rất nhiều.

 

Để có một lịch trình đẹp và thực sự hữu ích, bạn nên tham khảo thông tin về cách lên lịch trình (phù hợp với thời gian, sở thích) hay thông tin về các điểm du lịch hấp dẫn, bạn nên tham khảo một vài trang thông tin về du lịch bằng tiếng Việt Nam và Nhật Bản.

 

Với các bạn xin visa du lịch mà không có thư mời (thư bảo lãnh) của người thân từ bên Nhật, bạn cần phải rất thận trọng trong chi tiết bản lịch trình này, nó sẽ quyết định hơn 50% khả năng bạn được nhận visa hay không.

 

Về giấy tờ đặt vé máy bay, phải là vé khứ hồi, nếu chưa có vé, bạn nên cung cấp hóa đơn mua vé.

 

Về hóa đơn đặt phòng khách sạn, lưu ý phải khớp với thời gian bạn lưu lại Nhật Bản, nếu không hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận. Bạn có thể tham khảo thông tin từ người thân hoặc những người từng có kinh nghiệp làm visa đi Nhật Bản không có bảo lãnh để biết thêm thông tin. Chỉ một vài sai sót trong trường hợp này, bạn sẽ không được cấp visa.

 

Làm visa đi du lịch Nhật Bản tại hà Nội

Tokyo

 

- Hộ chiếu:

 

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn từ 6 tháng trở lên.

 

- Thời gian nhận hồ sơ xin cấp visa, thời gian nhận visa:

 

Các bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa và nhận visa tại Lãnh sứ quán Nhật ở TP HCM (261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP HCM), từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian nhận hồ sơ là từ 8h30 đến 11h, thời gian trả visa là các buổi chiều; hoặc tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội (27 Liễu Giai, quận Ba Đình), từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian nhận hồ sơ là từ 8h30 đến 11h30, thời gian trả visa là từ 13h30 đến 16h45.

 

*Một số lưu ý khác:

 

- Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ đưa cho bạn một giấy hẹn, thường thì giấy hẹn sẽ có thông tin chính xác là 1 tuần sau bạn lên nhận lại visa và các giấy tờ liên quan. Trong trường hợp hồ sơ bị thiếu hay có bất cứ trục trặc gì, nhân viên sẽ chủ động liên hệ với bạn trước ngày hẹn để bạn bổ xung, xử lý, giúp cho thời hạn nhận visa không bị kéo dài. (Điều này cũng được ghi rõ trong giấy hẹn). Vì vậy, nếu đến khoảng 17h ngày hôm trước khi nhận visa (ghi trong giấy hẹn), bạn không nhận được cuộc điện thoại, email nào từ Đại sứ quán, Lãnh sự quán thì chắc chắn là bạn có thể chuẩn bị đi lấy visa vào ngày hôm sau. 

Moị chi tiết liên hệ:

Cty Visa Đại Sứ Quán

Địa chỉ: 10B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hotline: 0903232848 (Ms Thảo)

Email: dichvu@visaonarrival.net

Cùng danh mục

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn làm việc và sinh sống lâu dài tại Việt Nam cần làm thẻ tạm trú, thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 đến 3 năm. Visadaisuquan.com với nhiều năm kinh nghiệm làm thẻ tạm trú sẽ trợ giúp bạn.

Một số lưu ý về hợp pháp hóa lãnh sự của Việt Nam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng các giấy tờ để làm visa, đăng ký kết hôn, lao động nước ngoài, Giấy phép lao động cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài

Những Nước Miễn Visa Cho Người Việt Nam

Người Việt Nam đi du lịch đến các nước sau mà không cần phải làm visa hoặc có thể áp dụng visa khi đến, visa online. Hiện nay có 48 nước đã miễn hoặc đơn giản hóa thủ tục làm visa cho người Việt Nam.

Làm visa đi Canada du lịch kết hợp thăm thân

 Trong nhiều năm liên tiếp, Canada được Chương trình Phát triển Con người của Liên Hiệp Quốc đánh giá là nơi đáng sống nhất trên trái đất. Tuy nhiên, có một trở ngại rất lớn với du khách có ý định “du hí” đất nước cầu vồng Canada là việc xin visa. So với nhiều quốc gia khác, người Việt Nam nói riêng và người dân các nước trên thế giới nói chung, xin visa đi du lịch Canada phức tạp, khắt khe hơn.

Kinh Nghiệm Làm Visa Du Lịch HongKong

Với 8 năm kinh nghiệm làm visa đi du lịch hongkong tự túc cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam, chúng tôi tự tin sẽ làm Visa trong vòng 10 - 21 ngày

Làm Visa Đi Du Lịch Kết Hợp Thăm Thân Australia

Làm visa đi du lịch Australia, hành khách có thể đến thăm người thân và bạn bè tại Úc. thủ tục làm visa đi Úc cũng đơn giản và nhânh chóng.

© Bản quyền 2014-2023 - VisaDaiSuQuan.com