Làm Visa Đi Hàn Quốc Mục Đích Du Lịch Và Công Việc

11/05/2021

Được một lần đến đất nước của các câu chuyện tình lãng mạn, đẫm nước mắt, đẹp tựa những giấc mơ như: Bản tình ca mùa đông, Giầy thuỷ tinh, … là mong mỏi của không biết bao người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục làm visa đi Hàn Quốc, công việc vô cùng quan trọng để bắt đầu cuộc hành trình chắc chắn sẽ rất đáng nhớ này của bạn.

 

Về cơ bản thì điều kiện để bạn có thể thực hiện chuyến thăm Hàn Quốc (từ phía Hàn Quốc) chỉ cần chứng minh được bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi của mình; bên cạnh đó, bạn cũng phải đưa ra được những thông tin thuyết phục rằng bạn chỉ có mục đích sang đó du lịch chứ không có ý định định cư bất hợp pháp (điều này bạn phải chứng minh được thông qua một công việc ổn định - bản dịch công chứng hợp đồng lao động dài hạn tiếng Anh hoặc tiếng Hàn - nếu có các giấy tờ chứng tỏ bạn có nhà cửa hoặc một vài tài sản có giá trị khác ở Việt Nam - xe ô tô chẳng hạn - thì sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều).

 

Visa du lịch Seul Hàn Quốc

Một góc Seoul

 

Xin visa đi Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn chuẩn bị cẩn thận các thủ tục theo đúng các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

 

Việc đầu tiên cần phải làm ngay sau khi quyết định đi du lịch Hàn Quốc là xin mẫu đơn xin visa (tên tiếng Anh là Application Form) tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc) hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM, 107 đường Nguyễn Du, quận 1 (với những người sinh từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam). Tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán, bạn có thể hỏi thông tin chi tiết về thủ tục xin visa nhưng thường thì ở đây rất đông vì vậy, nếu không có thời gian chờ nhân viên tư vấn, bạn chỉ cần thực hiện các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi cũng có thể yên tâm.

 

Các bạn lưu ý, do có phân chia khu vực nộp đơn và hồ sơ xin visa, nên bạn cần phải mang theo sổ hộ khẩu thưởng trú (bản dịch công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc) để nhân viên tiện tư vấn và đối chiếu.

 

1. Những giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc

 

(Lưu ý, toàn bộ giấy tờ này nếu không phải bản gốc thì phải là bản dịch công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc).

 

Cảnh đẹp Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều loài hoa đẹp, lạ

 

- Hộ chiếu: Cũng như thủ tục làm visa đi du lịch nhiều quốc gia khác, hộ chiếu phải còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng; lưu ý là phải còn trống 2 trang để gắn visa vào đó.

 

- Mẫu đơn xin visa đã điền đầy đủ thông tin, dán ảnh chân dung cỡ 3,5 x 4,5cm (lưu ý phải là ảnh chụp trong khoảng thời gian 3 tháng trở về thời điểm làm đơn này). Riêng với mẫu đơn xin visa, bạn có thể xin trực tiếp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc có thể tải mẫu về từ một số trang thông tin của các hãng du lịch.

 

- Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý để chứng minh bạn đang có công việc ổn định; bên cạnh đó là kèm đơn xin nghỉ phép, có xác nhận hợp lệ, trong thời gian đi du lịch.

 

- Các loại giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi sẽ bao gồm: Tổng số tiền tiết kiệm trong ngân hàng từ 5.000 USD (tương đương 100 triệu đồng, tương đương sổ đỏ nhà rộng trên 100m2) trở lên.

 

Ngoài ra, nếu có các loại tài sản khác như: chứng khoán, ô tô; bạn cũng nên có các loại giấy tờ chứng minh sở hữu của bản thân với chúng. (Bạn càng có nhiều tài sản có giá trị thuộc sở hữu của mình thì thủ tục sẽ nhanh chóng hơn).

 

Một loại giấy tờ nữa cũng có khả năng chứng minh khả năng tài chính của bạn (nếu bạn đang đi làm) là: bản sao kê lương 3 tháng gần thời điểm làm thủ tục xin visa nhất (có thể là của ngân hàng hoặc của cơ quan bạn đang làm việc).

 

(Nếu không đủ khả năng tài chính theo quy định của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn có thể chứng minh là người thân (trong gia đình) của mình có khả năng này, trường hợp như vậy, bạn cần phải có giấy tờ hợp pháp chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người đó là thân thiết. Nếu bạn trong độ tuổi vị thành niên, cần phải có giấy xác nhận đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ, có xác nhận hợp pháp của chính quyền địa phương).

 

*Một số trường hợp được miễn giấy tờ chứng minh khả năng tài chinh khi làm thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc:

 

+ Cán bộ làm trong các cơ quan thuộc chính phủ. Trong truờng hợp này, cần phải có giấy xác nhận hợp pháp của cơ quan bạn đang làm việc.

 

+ Bạn từng đi đến các nước thuộc khối OECD (trong vòng 5 năm trở lại thời điểm làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc). Hoặc, bạn từng đến Hàn Quốc (ít nhất là 2 lần). Lưu ý là phải có giấy tờ hợp pháp chứng minh những điều trên.

 

- Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị bản dịch chứng minh nhân dân, lịch trình trong thời gian lưu lại Hàn Quốc, giấy tờ chứng minh bạn đã đặt phòng tại khách sạn nào đó hoặc ở nhà người quen cũng cần phải có giấy tờ chứng minh điều này.

 

2. Một vài lưu ý cho các bạn lần đầu được gọi đi phỏng vấn làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc

 

Rất ít trường hợp người xin visa đi Hàn Quốc phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để phỏng vấn. Nhưng nếu bạn phải làm thủ tục này thì cũng không nên lo lắng. Bạn chỉ cần tham khảo các thông tin, kèm mẹo trả lời phỏng vấn xin visa đi Hàn Quốc trên trang thông tin của Đại sứ quán hoặc Bộ ngoại giao Hàn Quốc là có thể vượt qua vòng này xuất sắc.

 

Visa đi du lịch Hàn Quốc tại Hồ CHí minh

Kiến trúc là một điều đặc biệt bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu về Hàn Quốc

 

Điều mấu chốt vẫn là bạn phải chứng minh được sự ổn định trong công việc và cuộc sống của mình ở Việt Nam; bạn đi sang Hàn Quốc chỉ là để du lịch chứ không có ý định lưu trú trong thời gian dài (hoặc định cư).

 

Nhân viên phỏng vấn sẽ đánh giá rất cao những người đến xin visa có phong thái tự tin, đàng hoàng; bạn hãy chú ý điều này nhé.

 

(Dù rất hiếm trường hợp phỏng vấn xin visa đi Hàn Quốc chưa thành công nhưng không phải là không có nên bạn không nên thất vọng nếu rơi vào trường hợp hy hữu này, hãy tích luỹ kinh nghiệm cho lần phỏng vấn tiếp theo gần nhất).

 

3. Lệ phí làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

 

Cũng giống như thủ tục xin visa du lịch của một số nước khác, lệ phí làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc sẽ khác nhau, tuỳ vào thời gian bạn lưu trú tại đất nước này bao lâu. Cụ thể như sau:

 

- Thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày , xuất nhập cảnh 1 lần: 30 USD

 

- Thời gian lưu trú nhiều hơn 90 ngày, xuất nhập cảnh 1 lần: 50 USD

 

4. Lưu ý khác

 

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa chỉ làm việc trong thời gian 9h – 12h, thứ 2 - thứ 6; không tính các ngày nghỉ lễ (với nhân viên Đại sứ quán và Lãnh sự quán).

 

Sau khi nhận hồ sơ, bạn sẽ phải chờ khoảng 8 ngày để được gọi đến nhận visa và các giấy tờ liên quan; nếu thủ tục không gặp vấn đề gì bất thường. Thời gian nhận lại các loại giấy tờ này: 14h – 16h, thứ 2 – thứ 6.

 

Lưu ý, khi đến làm thủ tục xin visa, từ nộp hồ sơ đến nhận visa, bạn không được quên chứng minh thư nhân dân bản gốc. 

Cùng danh mục

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn làm việc và sinh sống lâu dài tại Việt Nam cần làm thẻ tạm trú, thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 đến 3 năm. Visadaisuquan.com với nhiều năm kinh nghiệm làm thẻ tạm trú sẽ trợ giúp bạn.

Một số lưu ý về hợp pháp hóa lãnh sự của Việt Nam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng các giấy tờ để làm visa, đăng ký kết hôn, lao động nước ngoài, Giấy phép lao động cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài

Những Nước Miễn Visa Cho Người Việt Nam

Người Việt Nam đi du lịch đến các nước sau mà không cần phải làm visa hoặc có thể áp dụng visa khi đến, visa online. Hiện nay có 48 nước đã miễn hoặc đơn giản hóa thủ tục làm visa cho người Việt Nam.

Làm visa đi Canada du lịch kết hợp thăm thân

 Trong nhiều năm liên tiếp, Canada được Chương trình Phát triển Con người của Liên Hiệp Quốc đánh giá là nơi đáng sống nhất trên trái đất. Tuy nhiên, có một trở ngại rất lớn với du khách có ý định “du hí” đất nước cầu vồng Canada là việc xin visa. So với nhiều quốc gia khác, người Việt Nam nói riêng và người dân các nước trên thế giới nói chung, xin visa đi du lịch Canada phức tạp, khắt khe hơn.

Kinh Nghiệm Làm Visa Du Lịch HongKong

Với 8 năm kinh nghiệm làm visa đi du lịch hongkong tự túc cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam, chúng tôi tự tin sẽ làm Visa trong vòng 10 - 21 ngày

Làm Visa Đi Du Lịch Kết Hợp Thăm Thân Australia

Làm visa đi du lịch Australia, hành khách có thể đến thăm người thân và bạn bè tại Úc. thủ tục làm visa đi Úc cũng đơn giản và nhânh chóng.

© Bản quyền 2014-2023 - VisaDaiSuQuan.com