Làm Visa Đi Tây Ban Nha Du Lịch Và Thăm Thân

10/06/2021

sa đi Tây Ban Nha (Spain) du lịch hay thăm thân, công tác, thương mại đều phải có thư mời gốc từ phía Tây Ban Nha gửi về Việt nam để làm visa,

I - Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du lịch/ thăm thân Tây Ban Nha

- Đơn xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục và ký vào đơn . Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào đơn.

- Hộ chiếu: có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Shengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại. Một bản copy khổ A4 tất cả các trang hộ chiếu gốc (kể cả trang trắng). Nếu có hộ chiếu cũ thì phải trình bản gốc và nộp kèm 1 bản copy khổ A4 của các hộ chiếu này

- Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của đại sứ quán cung cấp.

- Một ảnh màu chụp trong 6 tháng gần đây nhất, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng. Dán ảnh vào phần tương ứng trong đơn.

- Bảo hiểm du lịch: (không áp dụng cho hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ ): bảo hiểm phải có giá trị tối thiểu 30,000 UR và có giá trị toàn bộ các nước thành viên khối Schengen. Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Shengen, tức là kể từ ngày vào nước thành viên là điểm đến đầu tiên của hành trình cho tới ngày xuất cảnh để tới một nước thứ 3 không thuộc lãnh thổ Shengen.

- Đăt vé máy bay khứ hồi (không cần mua vé trước, đặt chỗ vẫn được chấp nhận). Sau khi hồ sơ được duyệt cấp, đại sứ quán có thể yêu cầu trình bày vé máy bay trước khi cấp thị thực. trong trường hợp có nhiều đích đến, phải nộp thêm giấy tờ kê chi tiết và có trật tự hành trình chuyến đi, trong đó nêu rõ các chuyến bay, thời gian ở và mục đích ở mỗi chuyến đến và nơi lưu trú. Bản kê này phải do người xin thị thực ký. Nếu có sử dụng phương tiện giao thông khác ngoài máy bay, phải nộp đặt chỗ và hóa đơn tương ứng, nếu chưa có phải ghi rõ trong bản khai nêu trên lịch trình và ngày giừo của các phương tiện giao thông sẽ sử dụng.

- Chứng minh mục đích và lịch trình chuyến đi.

+ Trường hợp du lịch tự túc / theo tour: phải đặt chỗ ở/ khách sạn và phương tiện di chuyển giữa các thành phố / quốc gia.

+Trường hợp thăm thân / du lịch có người mời:

 

Bản thư mời gốc: Trong trường hợp đi theo lời mời người thân / cá nhân, thư mời phải nêu rõ mối quan hệ với người mời cũng như địa chỉ sẽ ở tại Tây Ban Nha. Vui lòng đính kèm bản photo hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người mời. Đại sứ quán chỉ chấp nhận mẫu thư mời chính thức cấp bởi Sở cảnh sát nơi người mời cư trú hoặc chứng thư làm trước công chứng viên. Trong các trường hợp đặc biệt, và chỉ với sự chấp nhận của đại sứ quán, có thể thay thế bằng thư mời cá nhân. Trong mọi trường hợp, thư mời này không đồng nghĩa với việc người xin thị thực có thể bỏ qua các yêu cầu khác để nhập cảnh, do thư mời chỉ đảm bảo yêu cầu về chỗ ở trong thời gian lưu trú. Việc chứng minh có quan hệ thư từ và liên lạc bằng điện thoại cũng sẽ nâng cao khả năng được chấp thuận của hồ sơ xin thị thực.

- Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân:

 A/ Chứng minh ràng buộc kinh tế xã hội tại Việt Nam

+ Nếu người xin thị thực là doanh nghiệp: phải nộp bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp thức hóa lãnh sự (trừ trường hợp công ty nhà nước), chứng minh là cổ đông của công ty và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của công ty 1 năm trước đó. Nếu là người làm công ăn lương, phải nộp hợp đồng lao động, giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động (nêu rõ chức danh), bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu là học sinh, sinh viên phải có thư xác nhận của trường.

+ Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ phụ khách hàng thì phải nộp bản sao kê của 3 tháng gần nhất. Nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng cần nộp giấy khai rõ không sử dụng tài khoản có chữ ký của người xin thị thực.

+ Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực, sổ hộ khẩu ( nếu có )

+ Giấy tờ chứng minh việc sở hữu hợp pháp bất động sản, nếu có.

+ Chứng minh khả năng chi trả cá nhân: trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen.

 

 Xử lý hồ sơ làm visa đi tay Ban Nha

Xử lý hồ sơ làm visa đi Tây Ban Nha (Spain)

 

Người xin thị thực cần chứng minh số tiền tối thiểu là 569.97 EUR nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63.33 EUR mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi. Có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hang trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện có (yêu cầu tài khoản chính chủ, trừ trường hợp trẻ vị thành niên thì chấp nhận giấy tờ chứng minh mang tên bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ). Không chấp nhận xác nhận của ngân hàng hoặc sao kê tài khoản cấp qua internet.

- Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm: Phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc ngừoi đại diện hợp pháp. Tất cả nhũng giấy tờ trên phải được hợp thức hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự - Bộ ngoại giao Việt Nam trên bản gốc lẫn bản dịch.

- Chỉ dành cho người nước ngoài sống tại Việt Nam: giấy phép cư trú hoặc giấy tờ tương đương.

 

CHÚ Ý:

+ Người xin thị thực có quyền nộp bất kì giấy tờ nào khác được cho là cần thiết hỗ trợ cho hồ sơ xin thị thực. Đại sứ quán Tây Ban Nha có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ nếu thấy cần thiết, cũng như yêu cầu phỏng vấn trực tiếp.

+ Hồ sơ cần được xếp theo trình tự trên, trường hợp nộp bản gốc (sẽ được trả lại khi kết thúc xét duyệt hồ sơ) kèm bản copy ngay sau bản gốc. Tuy nhiên, các giấy tờ gửi đề tên đại sứ quán hay các phòng ban đại sứ quán (Ví dụ như thư giới thiệu gửi cho đại sứ quán chứ không phải gửi người được mời) thì không được trả lại bản gốc và không cần nộp kèm bản copy. Giấy tờ gốc nào không nộp kèm bản copy có nghĩa là người xin thị thực không yêu cầu được trả lại và đại sứ quán giữ lại các bản gốc này. Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được nộp kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, để trên bản copy tiếng Việt giấy tờ gốc. Các giấy tờ như: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, Hộ khẩu, Giấy phép sử dụng đất… phải được chứng nhận lãnh sự trên bản sao tại Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam. Trường hợp đi theo đoàn, phải nộp bản sao giấy tờ chung cho mỗi hồ sơ xin thị thực.

+ Việc nộp tất cả các giấy tờ trên không đảm bảo rằng visa sẽ được cấp, nhưng những giấy tờ này là một trong các yêu cầu về quy định xuất nhập cảnh được ban hành bởi luật pháp Tây Ban Nha. Quyết định cuối cùng cấp thị thực thuộc về Đại sứ quán.

+ Thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày.

+ Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp

 

Apply visa đi Tây Ban Nha (Spain)

Apply thông tin làm visa đi Tây Ban Nha

 

II - Hồ sơ nộp tại

 

Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực Tây Ban Nha (Spain) tại Hà Nội

  Tầng 11 tòa nhà Vinafor

  127 Lò Đúc, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực Tây Ban Nha (Spain) tại TP Hồ Chí Minh

  Tòa nhà Resco số 94-96 Nguyễn Du

  Phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Mình

 

Văn phòng Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội, Việt Nam
4 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại gọi từ Tây Ban Nha: 0084 4 3771 52 07/08/09
Điện thoại: (04) 3771 52 07
Fax: (0084) (04) 3771 52 06

 

Về công ty chúng tôi:

-          Công ty chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm visa đi Tây Ban Nha.

-          Công ty không phải là đơn vị ủy quyền của đại sứ quán Tây Ban Nha và không có chức năng cấp visa và cũng không có chức năng như đại sứ quán.

-          Thời gian và hồ sơ cấp visa do đại sứ quán, chúng tôi không tác động lên được.

 Quy trình cấp visa đi RTây Ban Nha (Spain) của chúng tôi như sau.

Bước 1: Hành khách gửi thông tin cho chúng tôi:

-          Thư mời, lịch trình chi tiết về thời gian và đi nhưng đâu tại Tây Ban Nha (Spain) và đi nước khác hay không, và mục đích chuyến đi.

-          Các tài liệu làm visa

-          Để chúng tôi đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 2: Hành khách đi cùng chúng tôi đến bộ phận phỏng vấn và cấp visa Tây Ban Nha (Spain).

Bước 3: Hành khách nhận visa Tây Ban Nha (Spain) và giấy tờ, sau đó thanh toán tiền dịch vụ.

 

Để biết thêm chi tiết về thông tin làm visa đi du lịch, công việc Tây Ban Nha (Spain), Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

 

Cùng danh mục

Visa du lịch Nga

Bạn đang lên kế hoạch đến Nga nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa? Hãy đến với Visadaisuquan.com để được hướng dẫn các bước xin visa hiệu quả và nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn làm visa Nga, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn liên quan đến vấn đề này.

Làm visa đi Kazakhstan

Kazkhstan là một quốc gia trải rộng trên phần phía bắc của lục địa Á-Âu, một quốc gia đa dạng về dân tộc và văn hóa.

Làm visa đi Belarus

Belarus là một thành viên của cộng đồng các quốc gia độc lập.Belarus sở hữu 4 địa điểm di sản thế giới là quần thể lâu đài Mir, lâu đài Niasvizh, vòng cung trắc đạc Struve (chung với Estonia, Phần Lan, Latvia, Lithuania, Na Uy, Moldova, Nga, Thụy Điển và Ukraine) và vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha (chung với Ba Lan). Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến lượng khách du lịch nước ngoài đến Belarus khá đông. Đến đến thăm Belarus điều đầu tiên là bạn cần xin Thị thực đến Belarus.

Làm visa đi Phần Lan du lịch và thăm thân

Phần Lan – quốc gia Bắc Âu nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp, con người thân thiện và giàu lòng mến khách. Khi đến đây, du khách không những tận hưởng vẻ đẹp của những cánh rừng hoang sơ, xanh ngắt; những ngôi làng và bờ hồ nằm nép mình dọc các cánh rừng mà còn cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của 4 mùa trong năm.

Làm visa đi Thụy Điển du lịch và thăm thân

Người Làm visa đi Thụy Điển du lịch hoặc thăm thân có thể đi sang các nước khác thuộc cộng đồng chung châu âu du lịch

Làm visa đi Áo

Visa đi du lịch Áo - Austria hoặc công tác, thăm thân, thương mại đều phải cần có thư mời từ Áo gửi về, thời gian làm visa đi Áo chỉ mất 10 ngày làm việc

© Bản quyền 2014-2023 - VisaDaiSuQuan.com